Lô C, Đường D6, KCN Đức Hoà III - Việt Hoá, Xã Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hòa, Long An

Cùng tìm hiểu nhựa PET là gì?

Cùng tìm hiểu nhựa PET là gì?

Cùng tìm hiểu nhựa PET là gì?

5/5 - (3 bình chọn)

Nhựa PET được biết đến là loại chất liệu được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Loại chất liệu này thường được dùng để sản xuất bao bì đóng gói. Vậy nhựa PET là gì? Ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về nhựa PET và những vấn đề liên quan đến chúng nhé.

-> Tham khảo ngay: Nhựa Pet có an toàn không? Có độc không?

I. Nhựa PET là gì?

Nhựa PET (Polyetylen terephtalat) là loại hạt nhựa dẻo chuyên dùng để sản xuất bao bì đóng gói. Nhựa PET còn biết đến với nhiều tên gọi khác như PETE, PETP hoặc PET-T. Chúng được hình thành từ phản ứng trùng hợp giữa các monome etylen terephtalat. Nhựa PET được sử dụng rất phổ biến trong đời sống và được nhiều người dùng ưa chuộng. 

Hiện nay chúng ta sẽ dễ bắt gặp loại nhựa này ở các sản phẩm như chai nhựa, khay nhựa, hộp đựng mỹ phẩm… Nhựa PET là loại nhựa dùng một lần, vì vậy trên bề mặt sản phẩm nhựa sẽ có ký hiệu hình tam giác có số 1 ở giữa. Bạn cần biết cách phân biệt loại nhựa này so với các loại nhựa khác để sử dụng hiệu quả.

nhua-pet-la-gi-hinh-1
Nhựa PET là gì?

II. Đặc điểm của nhựa PET

Nhựa PET được sử dụng phổ biến trong sản xuất bao bì đóng gói là do có nhiều tính chất ưu việt. Dưới đây là những đặc điểm nổi bật của loại nhựa PET:

  • Hạt nhựa PET có độ trong suốt cao, bề mặt bóng nhẵn khá đẹp mắt. Điều này giúp thành phẩm của nhựa có tính thẩm mỹ cao hơn so với các loại nhựa khác.
  • Nhựa PET có độ bền, độ dẻo cao và có tính kháng va đập, chống thấm nước hiệu quả. Điều này đã giúp các thành phẩm có thể đựng và bảo quản chất lỏng như nước ngọt, nước suối…
  • Loại nhựa này có khả năng chịu lực và chịu nhiệt rất tốt. Điều này giúp sản phẩm có thể bảo vệ tốt hàng hóa ở điều kiện khắc nghiệt.
  • Nhựa PET có khả năng chống thấm khí O2, CO2 rất tốt.
  • Nhựa PET chỉ nên dùng một lần, vì vậy cần hạn chế tái sử dụng quá nhiều. Mức độ tái chế của loại nhựa này cũng rất thấp, vậy nên người dùng cần lưu ý khi phân loại sản phẩm nhựa tái chế nhé.
nhua-pet-la-gi-hinh-2
Đặc điểm nổi bật của nhựa PET

-> Tham khảo ngay: Giá hạt nhựa nguyên sinh

III. Lợi ích mà nhựa PET mang lại

Việc sử dụng nhựa PET sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng trong cuộc sống. Vậy đặc điểm của nhựa PET là gì?

  • Nhựa PET có giá thành rẻ giúp các doanh nghiệp có thể sản xuất bao bì đóng gói số lượng lớn. Vậy nên loại chất liệu này được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp như: sản xuất chai nước, sản xuất hộp đựng mỹ phẩm…
  • Các sản phẩm làm từ nhựa PET đều có trọng lượng nhẹ, độ bền cao và có khả năng chống thấm nước. Điều này sẽ giúp bảo quản hàng hóa bên trong luôn an toàn, đặc biệt là các loại thức uống.
  • Sản phẩm có màu trong suốt, bề mặt nhẵn bóng mang tính thẩm mỹ cao. Vì vậy khi sản xuất thành bao bì sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho hàng hóa bên trong. 
  • Chất liệu nhựa PET có tính đàn hồi tốt nên giúp quá trình vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn. Quá trình lưu kho cũng được đảm bảo do khả năng bảo vệ của loại nhựa này rất lớn.

Chính những lợi ích này đã khiến nhựa PET được sử dụng phổ biến và ưa chuộng.

nhua-pet-la-gi-hinh-3
Lợi ích mà nhựa PET mang lại

IV. Nhựa PET có tốt không?

Nhiều người luôn đặt câu hỏi rằng liệu nhựa PET có tốt hay không? Hay sử dụng nhựa PET có bị ung thư hay không? Theo nhiều nghiên cứu từ trước đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào thực sự chứng minh được việc sử dụng nhựa PET sẽ bị ung thư. 

Trên thực tế nhựa PET sẽ không gây hại đến sức khỏe người dùng nếu chúng ta sử dụng đúng cách. Vì là sản phẩm dùng một lần nên chúng ta chỉ nên sử dụng một lần rồi vứt đi. Tránh trường hợp tái sử dụng quá nhiều lần. Điều này không giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí mà ngược lại còn gây hại đến sức khỏe. Vì vậy khi sử dụng nhựa bạn cần phân biệt được đâu là loại nhựa dùng một lần; đâu là loại nhựa có thể dùng nhiều lần, từ đó sử dụng nhựa sao cho đúng cách.

Nhựa PET được sử dụng rộng rãi và phổ biến chứng tỏ mức độ an toàn của loại nhựa này không hề thấp. Vì vậy bạn có thể an tâm và sử dụng các sản phẩm được sản xuất từ nhựa này.

-> Dành cho bạn: Các loại hạt nhựa trên thị trường

Trên đây là những thông tin cần thiết về nhựa PET. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu được nhựa PET là gì? Nắm rõ những đặc điểm, lợi ích mà nhựa mang lại. Chúc bạn đọc vui vẻ.

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần Thiện Phú Sĩ

Địa chỉ: Lô C, Đường D6, KCN Đức Hòa III – Việt Hóa, Xã Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, Việt Nam

Hotline: 0812 072 004

Email: hotmail@thienphusico.com

Website: https://thienphusigroup.com/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN