Lô C, Đường D6, KCN Đức Hoà III - Việt Hoá, Xã Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hòa, Long An
Top các loại hạt nhựa nguyên sinh trên thị trường 2022

Mô tả danh mục

Nhiều sản phẩm nhựa mang tính cầu kỳ, kỹ thuật cao được chế tạo từ hạt nhựa nguyên sinh. Trên thị trường hiện nay nhựa nguyên sinh nào bán chạy và phổ biến? Tìm hiểu xem TOP các loại hạt nhựa nguyên sinh tốt nhất thị trường 2022 qua bài viết sau đây.

I. Hạt nhựa nguyên sinh PP – Polypropylene

Nhựa PP nguyên sinh chắc chắn phải là loại hạt nhựa đầu tiên khi nhắc đến các loại hạt nhựa nguyên sinh tốt nhất. Đây là loại nhựa thông dụng và bán chạy nhất thị trường 2022. 

Hạt nhựa PP sở hữu nhiều tính năng hóa lý ưu việt. Hạt có khả năng chống thấm, trong suốt, dễ in ấn, không độc hại. Ngày nay nhựa PP nguyên sinh được ứng dụng nhiều trong sản xuất vật tư đóng gói, các đồ dùng gia dụng… 

Sản phẩm từ nhựa nguyên sinh PP thường có khối lượng nhẹ và độ bền cao. Một nhược điểm duy nhất của dòng nhựa này là sản phẩm sau khi để ngoài trời một thời gian dài dễ bị hỏng. Tuy nhiên xét về nhiều mặt, hạt nhựa PP vẫn có nhiều ưu điểm và giá thành phải chăng.

II. Hạt nhựa nguyên sinh PE

Theo thống kê, hạt nhựa PE nguyên sinh hàng năm tiêu thụ khoảng 60 triệu tấn trên toàn thế giới. Nhựa PE nguyên sinh là loại nhựa nhiệt dẻo rất được ưa thích và bán chạy trên thị trường. Dựa vào khối lượng, tỷ trọng, độ kết tinh, mức độ khâu mạch mà hạt nhựa PE được chia thành nhiều biến thể. 

Theo đó top các hạt nhựa nguyên sinh tốt nhất trên thị trường 2022 bao gồm 3 biến thể phổ biến của hạt nhựa PE; đó là các biến thể HDPE, LDPE và LLDPE. Ngày nay nhựa PE nguyên sinh được ứng dụng nhiều trong các quy trình thổi màng, sản xuất màng bọc, màng co… Sản phẩm từ nhựa PE đạt hiệu quả cao cả về mặt chi phí lẫn chất lượng.

cac loai hat nhua nguyen sinh tren thi truong

Hạt nhựa nguyên sinh phổ biến

III. Nhựa nguyên sinh PC

Hạt nhựa nguyên sinh PC là hạt nhựa kỹ thuật nổi tiếng với khả năng chống va đập tốt. Các sản phẩm được chế tạo từ hạt nhựa PC đều có hình thức bắt mắt và có tính ứng dụng cao. 

Bên cạnh đó hạt nhựa có độ cứng nhất định, dẻo dai, bền tốt nên được nhiều khách hàng tin dùng. Do đó hạt nhựa PC cũng dễ dàng nằm trong top các loại hạt nhựa nguyên sinh tốt nhất thị trường 2022.

Tham khảo thông tin chi tiết nhựa nguyên sinh PC mới nhất ngay tại đây.

IV. Nhựa nguyên sinh ABS

Các đồ chơi nhựa mà trẻ em đang sử dụng, đa phần đều được sản xuất từ hạt nhựa nguyên sinh ABS. Hạt nhựa ABS sở hữu nhiều đặc tính nổi bật xứng đáng là một trong những hạt nhựa tốt và bán chạy. 

Ưu điểm nhất của dòng vật liệu này là độ bền dẻo, chịu được áp lực, chống cong vênh và độ đàn hồi tuyệt vời. Hơn thế thành phẩm luôn có tính thẩm mỹ nhờ sự đa dạng màu sắc của dòng vật liệu nhựa này. Ngày nay nhựa ABS nguyên sinh ứng dụng rộng trong nhiều ngành nghề. Từ các ngành công nghiệp, may mặc, đến gia dụng, thiết bị linh kiện…

cac loai hat nhua nguyen sinh tren thi truong

Top các loại hạt nhựa nguyên sinh tốt nhất thị trường 2022

V. Hạt nhựa nguyên sinh PA

Nhựa nguyên sinh PA cũng là một loại nhựa kỹ thuật nằm trong top hạt nhựa phổ biến. Vật liệu này có tên gọi khác là nilon. Theo đánh giá hạt nhựa nguyên sinh PE có khả năng chịu được mài mòn tốt, độ bền cao.

Sản phẩm từ hạt nhựa PA nguyên sinh dễ dàng gia công, nhẹ bền và chịu được tác động (nhiệt độ, hóa chất). Hạt nhựa có độ tinh khiết, an toàn và không độc hại. Hiện nay nhựa PA được dùng để sản xuất các loại trang thiết bị, máy móc ô tô, y tế…

VI. Hạt nhựa nguyên sinh PET

Nhựa PET nguyên sinh thường được ứng dụng rộng rãi trong các sản phẩm gia dụng, đồ đựng thực phẩm… Hạn chế duy nhất của hạt nhựa PET chính là khả năng tái chế thấp. Do đó các sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần bạn hay dùng rất có thể được sản xuất từ vật liệu này.

Nếu bạn đang tìm hiểu nhựa PET, bạn có thể tham khảo hạt nhựa được cung cấp bởi TPS Group. Nhiều năm trong lĩnh vực cung ứng vật liệu nhựa, TPS Group cam kết đem đến sản phẩm chất lượng cao với giá thành phải chăng.

cac loai hat nhua nguyen sinh tren thi truong

Nhựa nguyên sinh tại nhà máy TPS Group

VII. Hạt nhựa nguyên sinh PVC

Hạt nhựa PVC là hạt nhựa cuối cùng được giới thiệu trong top các loại hạt nhựa nguyên sinh phổ biến. Nhựa PVC nguyên sinh là vật liệu không thể thiếu để sản xuất các loại ống nhựa. Bên cạnh đó vật liệu này còn được ứng dụng trong một số ngành nghề tiêu biểu như vật liệu xây dựng, công nghiệp…

Nhựa nguyên sinh PVC không độc hại, an toàn cho người sử dụng. Do đó hạt nhựa này cũng được giới chuyên gia đánh giá là vật liệu tốt trên thị trường.

-> Cùng tìm hiểu: giá hạt nhựa nguyên sinh

Trên đây là 7 loại nhựa nguyên sinh tốt nhất thị trường 2022 mà chúng tôi đã tổng hợp. TPS Group là đơn vị cung ứng các loại hạt nhựa nguyên sinh hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn đang quan tâm hoặc muốn mua hạt nhựa, liên hệ ngay với chúng tôi để nhận báo giá sản phẩm 2022 mới nhất. Chúc bạn thành công!

Tổng hợp từ TPS Group

Zalo