Lô C, Đường D6, KCN Đức Hoà III - Việt Hoá, Xã Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hòa, Long An
Hotline: 0812 072 004
Sản Phẩm Nông Sản
Đảm bảo 100% quy trình "FROM FARM TO TABLE" với tiêu chí ĐỦ CHUẨN - ĐỦ VỊ - ĐỦ AN TOÀN.
Những sản phẩm chủ lực của chúng tôi gồm: gạo, cà phê, đường, muối, bột và các loại hạt.
Xem chi tiết
Previous slide
Next slide

Bao tay dùng 1 lần có mấy loại? 3 lưu ý khi sử dụng bao tay

5/5 - (2 bình chọn)

Trên thị trường, có rất nhiều loại bao tay dùng 1 lần, phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy trên thực tế bao tay dùng 1 lần có mấy loại? Cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại bao tay và 5 lưu ý khi sử dụng bao tay nhé.

I. Bao tay dùng 1 lần có mấy loại?

Như đã nói ở trên bao tay sử dụng một lần có rất nhiều loại trên thị trường. Hầu hết trong các lĩnh vực đều cần sử dụng bao tay để đảm bảo tính an toàn. Bao tay dùng 1 lần sẽ được chia thành 2 loại cơ bản là bao tay cao su và bao tay nilon. Trong 2 loại cơ bản sẽ phân thành nhiều loại khác nhau theo chất liệu, mục đích sử dụng.

-> Xem Ngay: Các loại túi nhựa phổ biến trên thị trường hiện nay

1. Bao tay cao su dùng một lần

Bao tay cao su dùng một lần hay còn được gọi là găng tay y tế. Đây là loại bao tay chỉ sử dụng một lần sau khi tiếp xúc với vật nhiễm khuẩn. Việc sử dụng loại bao tay này trong y tế sẽ đảm bảo được độ sạch sẽ, kháng khuẩn. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn với người sử dụng và khu vực tiếp xúc. 

Bao tay dùng 1 lần sẽ được phân thành 3 loại phổ biếnvinyl, latex, nitrile: 

  • Bao tay cao su dùng 1 lần vinyl là loại bao tay có độ bền thấp. Sản phẩm thường được dùng để chế biến thức ăn chín hoặc trộn thực phẩm.
  • Bao tay cao su dùng 1 lần latex là loại bao tay có độ bền cao, dày. Sản phẩm thường được dùng trong lĩnh vực y tế, thực phẩm, phòng sạch. 
  • Bao tay cao su dùng 1 lần nitrile là loại bao tay có độ bền cao, dày, không gây kích ứng da. Sản phẩm được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thực phẩm, nghiên cứu, kiểm định…

2. Bao tay nilon dùng 1 lần

Bao tay nilon được sử dụng khá phổ biến trong thực phẩm nên thường được gọi là bao tay thực phẩm. Loại bao tay này có tác dụng bảo vệ đôi tay được an toàn và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Bao tay nilon sẽ được phân thành 2 loại phổ biến là bao tay nilon nhựa và bao tay tự hủy. 

  • Bao tay nilon nhựa là loại bao tay được làm từ các hạt nhựa nguyên sinh hoặc tái sinh. Sản phẩm có trọng lượng nhẹ, trong suốt, có độ bền và không thấm nước. Bao tay làm từ nhựa nguyên sinh thường được sử dụng trong chế biến thực phẩm tươi sống hoặc thực phẩm chín. Bao tay làm từ nhựa tái sinh thường được sử dụng trong vệ sinh nhà cửa và không dùng để tiếp xúc với thực phẩm.
  • Bao tay tự hủy là loại bao tay được làm từ các thành phần thiên nhiên như bã mía, bột ngô… Sản phẩm có khả năng tự hủy nhanh chóng trong môi trường, nhẹ, bền và không gây độc hại. Thường sử dụng để chế biến thực phẩm ở nhiệt độ thấp.
bao-tay-dung-1-lan-co-may-loai
Bao tay dùng 1 lần có mấy loại?

-> Tham khảo ngay: công ty sản xuất túi nhựa quai mềm uy tín

II. Tại sao bao tay dùng 1 lần được sử dụng phổ biến?

Có thể thấy, trong đời sống bao tay dùng 1 lần được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi. Từ lĩnh vực y tế đến chế biến thực phẩm đều cần dùng đến găng tay sử dụng một lần. Vậy tại sao loại bao tay này lại được sử dụng phổ biến đến vậy?

Trong y tế hay trong chế biến thực phẩm thì tính an toàn vệ sinh luôn đặt lên hàng đầu. Trong y tế việc kháng khuẩn và không làm nhiễm khuẩn là điều quan trọng. Trong chế biến thực phẩm việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ đôi tay là rất cần thiết. 

Bên cạnh đó ở các lĩnh vực khác thì găng tay cũng được sử dụng với vai trò bảo vệ đôi tay, hạn chế tiếp xúc với hóa chất, vi khuẩn… Đó chính là lý do găng tay được sử dụng phổ biến trên thị trường.

tai-sao-bao-tay-dung-1-lan-duoc-su-dung-pho-bien
Tại sao bao tay dùng 1 lần được sử dụng phổ biến?

III. 3 lưu ý khi sử dụng bao tay dùng 1 lần

Làm thế nào để sử dụng bao tay dùng 1 lần hiệu quả và an toàn? Dưới đây là 5 lưu ý dành cho bạn:

1. Sử dụng bao tay phù hợp với mục đích sử dụng

Khi sử dụng bao tay bạn nên lưu ý lựa chọn loại bao tay phù hợp với mục đích sử dụng. Bởi bao tay sử dụng một lần có khá nhiều loại, mỗi loại sẽ có tính chất và khả năng bảo vệ khác nhau. Tránh trường hợp dùng bao tay y tế để chế biến thực phẩm hay dùng bao tay tự hủy để chế biến thực phẩm có nhiệt độ cao.

-> Xem ngay: sản phẩm màng bọc thực phẩm

2. Chỉ nên dùng bao tay duy nhất 1 lần

Nhiều bạn vẫn nghĩ rằng bao tay dùng một lần có tính kháng khuẩn nên có thể dùng lại nhiều lần. Tuy nhiên chúng ta nên sử dụng bao tay theo đúng như tên gọi của chúng, không nên dùng lại nhiều lần. Điều này sẽ gây nguy cơ bị nhiễm khuẩn chéo hoặc mất vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Khả năng bảo vệ đôi tay của sản phẩm cũng sẽ giảm đi sau khi sử dụng. Tốt nhất, chỉ nên dùng bao tay một lần như theo chỉ định để đảm tính an toàn.

3. Khi sử dụng bao tay thì không chạm vào các vật thể khác

Khi sử dụng bao tay dùng 1 lần chúng ta thường có thói quen chạm vào các vật thể khác. Điều này sẽ rất dễ gây nên tình trạng nhiễm khuẩn chéo và làm mất an toàn vệ sinh. Vậy nên hãy cẩn thận kể cả khi chế biến thực phẩm và trong y tế nhé. 

3-luu-y-khi-su-dung-bao-tay-dung-mot-lan
3 lưu ý khi sử dụng bao tay dùng một lần

Bao tay dùng 1 lần đặc biệt là bao tay thực phẩm luôn là sản phẩm không thể thiếu. Vậy nên chúng ta cần tìm hiểu kỹ về các loại bao tay và sử dụng chúng thật đúng cách.

-> Dành cho bạn: Các sản phẩm nhựa tốt nhất hiện nay

Bao tay dùng 1 lần có mấy loại? Hi vọng với bài viết này đã giúp bạn đọc tìm được câu trả lời cho mình. Thiện Phú Sĩ hiện đang là nhà cung cấp các sản phẩm găng tay, thực phẩm sử dụng một lần uy tín, chất lượng. Mọi chi tiết mua hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Tổng hợp từ: https://thienphusigroup.com/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Zalo