Lô C, Đường D6, KCN Đức Hoà III - Việt Hoá, Xã Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hòa, Long An

TOP Các loại túi nhựa phổ biến trên thị trường hiện nay

TOP Các loại túi nhựa phổ biến trên thị trường hiện nay

TOP Các loại túi nhựa phổ biến trên thị trường hiện nay

4.7/5 - (6 bình chọn)

Trên thị trường, các loại túi nhựa được sử dụng rất rộng rãi. Túi nhựa thường sẽ được phân thành nhiều loại chất liệu, thiết kế khác nhau. Chẳng hạn như túi nhựa LDPE, túi nhựa HDPE, túi nhựa PE… Đây là những sản phẩm túi nhựa có thể tái chế lại nhiều lần. Ở bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu những loại túi nhựa phổ biến nhất trên thị trường nhé.

-> Tham khảo: Công ty sản xuất túi nhựa quai mềm uy tín

I. Đặc điểm của các loại túi nhựa

Túi nhựa được hiểu nôm na là những sản phẩm được làm từ các hạt nhựa nguyên sinh. Các loại túi nhựa làm từ các loại hạt nhựa khác nhau sẽ có tính chất và đặc điểm khác nhau. Bên cạnh đó, túi nhựa cũng mang một vài đặc điểm chung, tương đối giống nhau:

 • Những loại túi nhựa thường có độ bền tốt, có khả năng chống thấm nước, chống thấm hóa chất tốt. 
 • Túi nhựa thường có tính mềm dẻo và độ co dãn linh hoạt.
 • Túi có khả năng chịu lực và chịu nhiệt rất tốt.
 • Túi nhựa có thể được sản xuất với nhiều màu sắc, mẫu mã và thiết kế khác nhau.
 • Các sản phẩm túi nhựa có giá thành khá rẻ, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.
 • Các sản phẩm túi nhựa hiện nay đều có thể tái chế.
dac-diem-cua-cac-loai-tui-nhua
Đặc điểm của các loại túi nhựa

-> Xem Thêm: Các Sản phẩm nhựa

II. Các loại túi nhựa phổ biến trên thị trường hiện nay

Hiện nay, túi nhựa trên thị trường được phân thành nhiều loại khác nhau. Dựa vào chất liệu, thiết kế mà người ta sẽ phân loại túi. Mỗi loại túi nhựa sẽ mang những tính chất riêng biệt. Dưới đây là các loại túi nhựa phổ biến trên thị trường hiện nay:

1. Túi nhựa LDPE

Túi nhựa LDPE là loại túi được làm từ hạt nhựa polyethylene, viết tắt là LDPE và PE. Loại túi này có trọng lượng rất nhẹ, khả năng kháng va đập cực kỳ hiệu quả.

Sản phẩm không hấp thụ độ ẩm, không hấp thụ hóa chất, không độc hại, không mùi và không vị. Sản phẩm thường được sử dụng để đựng hàng hóa, có thể in logo trên bao bì nhằm quảng bá sản phẩm.

-> Nên Xem: TOP Vật Liệu Đóng Gói Hàng Hóa

2. Túi nhựa HDPE

Túi nhựa HDPE là loại túi được làm từ nhựa High Density Polyethylene. Sản phẩm có độ dày khá mỏng, bề mặt có độ bóng, có khả năng chống thấm nước tốt. Độ cứng sẽ tốt hơn so với các loại sản phẩm túi nilon khác nên có thể đựng được hàng hóa có trọng lượng nặng. Thường được sử dụng làm túi đựng rác, túi đựng hàng trong siêu thị…

3. Túi nhựa LLDPE

Túi nhựa LLDPE được làm từ nhựa Linear Low Density Polyethylene. Sản phẩm có độ cứng tốt, độ mịn và độ bền cao. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng có khả năng chịu nhiệt rất tốt nên được sử dụng để đựng hàng hóa đông lạnh, hàng hóa trọng lượng lớn…

-> Dành cho bạn: Địa chỉ mua túi Zipper

4. Túi nhựa PE

Đây là loại túi rất mỏng, trong suốt, bề mặt bóng láng và mềm dẻo. Túi có khả năng chống thấm nước, hơi nước, hóa chất rất tốt. Vì vậy, túi được ứng dụng nhiều để đựng các loại hàng hóa khô, thực phẩm… Bên cạnh đó, túi cũng được dùng để in logo hoặc thông tin để quảng bá thương hiệu. 

cac-loai-tui-nhua-pho-bien-tren-thi-truong-hien-nay
Các loại túi nhựa phổ biến trên thị trường hiện nay

III. Lý do chúng ta nên sử dụng túi nhựa?

Các loại túi nhựa được sử dụng rất phổ biến trên thị trường, vậy bạn có biết tại sao chúng ta lại sử dụng túi nhựa phổ biến đến vậy không?

Đầu tiên bạn có thể nhận thấy rằng túi nhựa rất dễ sử dụng, bền, đẹp, chắc chắn. Bên cạnh đó, túi cũng có khả năng chịu lực, chịu nhiệt rất tốt nên đóng vai trò rất quan trọng trong đựng và bảo quản hàng hóa.

Tiếp theo các chất liệu để làm nên túi nhựa đều là những chất liệu an toàn, không độc hại. Vì vậy túi nhựa tuyệt đối an toàn với người sử dụng. 

Ngoài ra túi nhựa cũng có thể tái chế nhiều lần thành các sản phẩm nhựa khác. Điều này sẽ góp phần tiết kiệm nguồn tài nguyên và giúp hạn chế chất thải nhựa ra ngoài môi trường. 

ly-do-chung-ta-nen-su-dung-tui-nhua
Lý do chúng ta nên sử dụng túi nhựa?

-> Xem Ngay: Các loại túi Zipper trong

IV. Lợi ích của các sản phẩm nhựa tái chế

Như đã nói ở trên, hầu hết các loại túi nhựa đều có thể tái chế. Việc tái chế túi nhựa sẽ mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích. Dưới đây là một vài lợi ích của các sản phẩm nhựa tái chế mà bạn có thể tham khảo.

 • Giúp tiết kiệm năng lượng: Túi nhựa khi tái chế sẽ góp phần tiết kiệm nguồn tài nguyên. Nhờ đó mà gián tiếp giúp tiết kiệm năng lượng dầu mỏ khai thác.
 • Giúp hạn chế rác thải trong môi trường: Việc tái chế các sản phẩm nhựa sẽ giúp giảm tối thiểu lượng rác thải ở ngoài môi trường. Điều này sẽ giúp hạn chế gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường, hiệu ứng nhà kính.
 • Giúp tiết kiệm chi phí: Túi nhựa sau khi được tái chế nhiều lần sẽ có giá thành khá rẻ. Điều này giúp chúng ta tiết kiệm được phần lớn chi phí khi mua và sử dụng.

Chúng ta nên sử dụng các loại túi nhựa sao cho an toàn và hiệu quả nhất. Tốt nhất nên lựa chọn túi phù hợp với mục đích sản xuất để túi nhựa phát huy hết lợi ích. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn.

-> Nên Xem: Các Loại Túi Nilon Đựng Hàng Phổ Biến Ở Chợ Và Các Shop

Nếu bạn muốn tham khảo các sản phẩm túi nhựa của Thiện Phú Sĩ, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ. 

Thông tin liên hệ:

 • ng Ty Cổ Phần Thiện Phú Sĩ
 • Địa chỉ: Lô C, Đường D6, KCN Đức Hòa III – Việt Hoá, Xã Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hòa, Long An
 • Website: https://thienphusigroup.com/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN