Lô C, Đường D6, KCN Đức Hoà III - Việt Hoá, Xã Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hòa, Long An
Hotline: 0812 072 004
Sản Phẩm Nông Sản

Mô Tả Danh Mục

Việt Nam được biết là quốc gia nông nghiệp. Do đó các mặt hàng nông sản như cà phê, tiêu, gạo, rau củ quả, thủy – hải sản, gỗ…đều có giá trị cao. Các sản phẩm nông sản Việt Nam không chỉ cung ứng cho thị trường trong nước mà còn xuất khẩu ra các thị trường lớn. Khám phá ngay top các mặt hàng nông sản có giá trị hiện nay nhé!

I. Sản phẩm Gạo

Gạo là một trong các mặt hàng nông sản thiết yếu và có sản lượng tiêu thụ lớn trên thị trường. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia phát triển nền nông nghiệp lúa nước. Do đó gạo được xem là loại nông sản có giá trị cao trên thị trường Việt Nam. Giá gạo tại Việt Nam rất đa dạng, có nhiều phân khúc, có nhiều loại. Vì vậy người dùng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tài chính. Một vài loại gạo ngon và nổi tiếng hiện nay như gạo ST24, ST45, Nàng Hoa, Japonica, Jasmine 85…

Ngoài đáp ứng đủ nhu cầu trong nước, gạo Việt Nam còn có sản lượng xuất khẩu hằng năm lớn đạt trên 3 tỷ USD (năm 2021). Các sản phẩm nông sản gạo thường được xuất khẩu vào các thị trường lớn trên thế giới như EU, Hoa Kỳ, Nhật…

cac san pham nong san o viet nam

Gạo – Sản phẩm nông sản Việt Nam

II. Sản phẩm Cà phê

Việt Nam hiện đang là một trong những quốc gia trồng và xuất khẩu cà phê lớn nhất trên thế giới. Sản lượng cà phê thu hoạch hằng năm luôn ở mức cao, đặc biệt là giống cà phê Robusta (cà phê vối). Cà phê Việt Nam cũng được đánh giá cao về chất lượng, độ thơm ngon; nhu cầu sử dụng cà phê tại Việt Nam cũng rất lớn. Giá thành của cà phê cũng phân hóa thành nhiều phân khúc dựa trên chủng loại, chất lượng, hình thức chế biến. Trong đó cà phê rang xay nguyên chất là loại được ưa chuộng nhất, tiếp đến là các loại cà phê hòa tan.

Cà phê Việt Nam xuất khẩu đi các quốc gia và khu vực như Mỹ, châu Âu, Đức, Đông Nam Á…trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt khoảng 1,5 tỷ USD.

-> Xem thêm: Các loại cà phê ngon ở Việt Nam

III. Sản phẩm Điều

Bên cạnh cà phê thì điều cũng nằm trong top các sản phẩm nông sản có giá trị tại Việt Nam. Điều thô và điều thành phẩm rất ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng nên rất được ưa chuộng. Trong đó hạt điều rang là sản phẩm có giá trị cao trên thị trường. Trong khi đó hạt điều thô lại là sản phẩm được xuất khẩu nhiều nhất.

Không chỉ riêng thị trường Việt Nam mà điều còn được ưa chuộng ở các thị trường lớn trên thế giới. Một số quốc gia nhập khẩu điều Việt Nam lớn như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Đài Loan… Kim ngạch xuất khẩu hạt điều Việt Nam năm 2021 đạt khoảng 3,6 tỷ USD.

cac san pham nong san o viet nam

Hạt điều thô Việt Nam có giá trị xuất khẩu

IV. Sản phẩm Tiêu

Tiêu là mặt hàng nông sản Việt Nam có giá trị cao nhưng có một khoảng thời gian bị chững lại do thị trường. Tại thị trường Việt Nam trong thời gian gần đây giá hạt tiêu cũng đang có dấu hiệu tăng trở lại. Điều này giúp người dân lạc quan hơn trong việc trồng và cung ứng sản phẩm ra thị trường. Đây là mặt hàng nông sản không thể thiếu và luôn đảm bảo cung ứng đủ trên thị trường. Trong đó tiêu đen, tiêu sọ, tiêu xanh đều là những dòng sản phẩm được ưa chuộng.

Tiêu cũng là mặt hàng được xuất khẩu nhiều hiện nay. Các thị trường lớn nhập khẩu tiêu Việt Nam như Hoa Kỳ, Singapore, Ấn Độ, Hà Lan…Kim ngạch xuất khẩu tiêu của Việt Nam năm 2021 đạt gần 1 tỷ USD. 

Trên đây là thông tin về top các sản phẩm nông sản Việt Nam có giá trị cao. Mặt hàng nông sản Việt đang không ngừng được cải thiện về chất lượng để đảm bảo đạt yêu cầu của thị trường. Hy vọng trong tương lai các sản phẩm nông sản của chúng ta có thể gia tăng thêm về sản lượng và giá trị trên thị trường quốc tế.

Nguồn: Thiện Phú Sĩ Group

Thiện Phú Sĩ JSC

Bên cạnh các yếu tố tài chính, nhân sự, marketing thì năng lực sản xuất chính là yếu tố quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp chúng tôi

Zalo