Lô C, Đường D6, KCN Đức Hoà III - Việt Hoá, Xã Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hòa, Long An

Cách lót sàn nhựa giả gỗ dán keo, hèm khóa đơn giản trong 7 bước

Cách lót sàn nhựa giả gỗ dán keo, hèm khóa đơn giản trong 7 bước

Cách lót sàn nhựa giả gỗ dán keo, hèm khóa đơn giản trong 7 bước

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể nói sản nhựa giả gỗ là một công trình cải tiến vượt bậc, thay thế sàn truyền thống, mang đến tính ưu việt cho căn nhà bạn. Bài viết sau đây đề cập đến cách lót sàn nhựa giả gỗ dán keo, hèm khóa đơn giản trong 7 bước.

-> Liên quan: TOP 8 sàn nhựa giả gỗ tốt nhất thị trường hiện nay

1. Cách thi công sàn nhựa giả gỗ

Đối với sàn nhựa có 2 loại chính là sàn nhựa giả gỗ dán keo và sàn nhựa hèm khóa. Mỗi loại có một đặc điểm khác nhau, theo đó những yêu cầu trong quá trình thi công cũng khác nhau. Ta hãy tìm hiểu đôi chút thông tin về 2 loại sản phẩm này. 

  • Sàn nhựa vân gỗ dán keo sử dụng keo làm chất kết dính với mặt sàn, cố định các tấm sàn với nền. Lưu ý khi đặt mua sản phẩm bạn cần chuẩn bị thêm hỗn hợp keo. 
  • Sàn nhựa vân gỗ hèm khóa thì không cần sử dụng lớp keo để kết dính. Vì đối với loại sàn nhựa này đã tích hợp sẵn công nghệ hèm khóa trên hệ thống sàn nhựa nên rất tiện lợi khi lắp đặt. 

cach lot san nhua spc gia go

Sàn nhựa có 2 loại chính là sàn nhựa giả gỗ dán keo và sàn nhựa hèm khóa

2. Các bước Thi công sàn nhựa dán keo giả gỗ

Nếu bạn chọn loại sàn nhựa này thì sau đây là các bước thi công lắp đặt sàn nhựa dán keo giả gỗ. Cách lót sàn nhựa giả gỗ dán keo gồm các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ thi công

Chuẩn bị dụng cụ bao gồm: Búa cao su, kéo, dao rọc giấy, tấm quét keo, thước đo… Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ này thì bạn yên tâm bắt tay vào làm rồi nhé!

Bước 2: Xử lý mặt nền

Đây được xem là bước quan trọng nhất quyết định độ bền của sàn nhựa SPC. Mặt nền cần làm sạch để lớp keo gắn chặt sàn nhựa với nền nhà. 

Có thể lau dọn, quét, hút bụi… để nền nhà sạch nhất có thể. Chưa hết cần xử lý độ cong vênh, lồi lõm của nền nhà một cách triệt để. Đôi khi cần phải sử dụng đến biện pháp bào mòn hay sử dụng xi măng lắp lỗ. 

Khi xử lý mặt nền bạn cần đảm bảo 5 yếu tố: nhẵn – phẳng – mịn – sạch – khô tuyệt đối. 

Bước 3: Chuẩn bị hợp chất keo đặc biệt và trát xuống sàn

Keo trước khi sử dụng cần khuấy đều keo trong hộp để hợp chất keo được trộn đều lên. Quét keo từng khu vực nhỏ từ 1m2 đến 2m2 cho một lần quét để đảm bảo keo không bị khô quá khi đặt gạch nhựa xuống. Công đoạn trát keo cũng quan trọng quyết định độ kết dính của keo. 

Tỉ lệ thông thường là 0,25 – 0,5 keo/m2 nền nhà tùy vào loại nền là chất liệu gì. Đối với nền bê tông cần sử dụng lượng keo nhiều hơn. Sử dụng keo theo tiêu chuẩn này giúp bạn tiết kiệm keo và tạo độ kết dính cho sàn tốt hơn. 

Cần đợi khoảng 45 – 60 phút sau khi trát keo cho keo khô lại chuyển từ màu trắng sang màu vàng đục. Thực hiện kiểm tra bằng cách chạm tay xuống mặt lớp keo, nếu tay bạn không bị dính vào keo là có thể tiến hành lắp sàn.

cach lot san nhua spc gia go

Bước trát keo xuống sàn

Bước 4: Đặt tấm sàn đầu tiên xuống nền

Trước khi đặt tấm sàn cần xác định vị trí thích hợp và đặt tấm sàn nhựa đầu tiên xuống nền một cách dứt khoát theo diện tích mặt keo đã chuẩn bị sẵn. Có một lưu ý trong cách lót sàn nhựa giả gỗ dán keo là nên đặt chiều vân gỗ hướng vào chiều của cửa ra vào, không nên đặt quá sát sàn nhựa vào tường.

-> Dành cho bạn: Ưu, Nhược điểm của Sàn nhựa hèm khóa SPC

Bước 5: Sử dụng búa cao su

Sau khi đặt tấm sàn đầu tiên xuống nền, dùng búa cao su gõ nhẹ và đều lên tấm sàn vừa lắp đặt. Thao tác này sẽ tạo độ kết dính cao hơn cho sàn nhựa. Tấm sàn đầu tiên được xem là quy chuẩn để bạn lắp đặt những tấm còn lại. Đây cũng là một công đoạn quan trọng trong cách lót sàn nhựa giả gỗ dán keo

Bước 6: Tiến hành với các tấm sàn nhựa còn lại

Sau đó gắn các tấm sàn còn lại khít với tấm sàn đầu tiên để tạo bề mặt sàn thống nhất. Để ý chiều của vân gỗ để bề mặt sàn trông đẹp mắt. Công đoạn này cũng không thể bỏ qua trong cách lót sàn nhựa giả gỗ

Bước 7: Vệ sinh mặt sàn sau khi đã được lát nhựa

Một điều quan trọng trong cách lót sàn nhựa giả gỗ dán keo là vệ sinh sạch sẽ lớp sàn sau khi lắp đặt và trước khi đưa vào sử dụng. Thế là bạn đã sử hữu cho mình một lớp sàn nhựa chắc chắn và đẹp mắt cho không gian nhà mình.

cach lot san nhua spc gia go

Vệ sinh mặt sàn sau khi được lát nhựa

3. Thi công sàn nhựa hèm khóa

Cách thi công sàn nhựa hèm khóa về cơ bản tương tự như cách lót sàn nhựa giả gỗ dán keo. Có một vài khác biệt mà bạn cần lưu ý. Đối với cách lót sàn nhựa giả gỗ hèm khóa đơn giản hơn so với cách lót sàn nhựa giả gỗ dán keo. 

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ thi công

Đối với thi công sàn nhựa hèm khóa bạn cần chuẩn bị thước mét, thước vuông để đo đạc kích thước mặt sàn. Chuẩn bị thêm kéo và búa cao su. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thì tiến hành cách lót sàn nhựa giả gỗ như các bước tiếp theo.

-> Tham khảo: các sản phẩm vật liệu xây dựng

Bước 2: Chuẩn bị mặt nền

Tương tự như cách lót sàn nhựa giả gỗ dán keo, đối với cách lót sàn nhựa giả gỗ hèm khóa bạn cũng cần tuân thủ 5 tiêu chí của nền: nhẵn – phẳng – mịn – sạch – khô tuyệt đối. 

Bước 3: Đặt tấm sàn đầu tiên

Xác định vị trí đặt tấm sàn đầu tiên và tiến hành thao tác. Chú ý không nên đặt sàn nhựa hèm khóa quá sát sàn nhựa và tường. Đây là lưu ý trong cách lót sàn nhựa giả gỗ hèm khóa để có sản phẩm hoàn thiện chuẩn bạn không nên bỏ qua. 

Bước 4: Lắp đặt các tấm sàn nhựa giả gỗ còn lại

Việc tiếp theo là tiếp tục đặt các tấm sàn còn lại. Các tấm sàn được ghép với nhau bằng công nghệ hèm khóa nên dễ dàng lắp đặt. Bạn chỉ cần khéo léo ghép khóa của các tấm sao cho khớp với nhau, lúc này sàn sẽ tự động được gắn kết chặt chẽ vào nhau. Đây được xem là quy luật trong cách lót sàn nhựa giả gỗ hèm khóa.

cach lot san nhua spc gia go

Công đoạn lắp đặt các tấm sàn nhựa giả gỗ còn lại

Bước 5: Sử dụng búa cao su

Bước tiếp theo bạn có thể dùng búa cao su gõ nhẹ xuống các tấm nền đã được lắp sẽ làm sàn đều và gắn kết chặt chẽ hơn. 

Bước 6: Nghiệm thu, hoàn thành công trình

Đối với sàn nhựa, khi thi công thường có đoạn thừa của nhựa. Bạn nên dùng kéo hoặc dao để cắt bớt đoạn thừa này, để kích thước sàn vừa khớp với kích thước của nền nhà. Vậy là xong, chúc mừng bạn đã hoàn thành công trình lắp đặt sàn nhựa hèm khóa cho không gian của riêng mình.

Đối với sàn nhựa thường có đoạn thừa của cửa nhựa trong quá trình thi công. Lúc này bạn nên dùng kéo hoặc dao để cắt bớt đoạn thừa này mục đích để cho kích thước sàn vừa khớp với kích thước nền nhà. Và thế là bạn đã hoàn thành công trình lắp đặt sàn nhựa hèm khóa cho không gian của riêng mình.

cach lot san nhua spc gia go

Công trình sàn nhựa hèm khóa sau khi được hoàn thành

4. Những lưu ý khi tiến hành thi công sàn nhựa giả gỗ

Trong quá trình thi công lắp đặt sàn nhựa giả gỗ bạn cần lưu ý một số điều sau để quá trình lắp đặt được hoàn thiện không xảy ra sơ suất. 

Tính toán trước diện tích mặt sàn

Trước khi tiến hành lắp đặt sàn nhựa bạn cần tính toán thật kĩ diện tích nền nhà để xác định lượng sàn nhựa lắp đặt phù hợp. Thiếu sàn nhựa trong quá trình thi công sẽ khá bất tiện, cản trở thời gian hoàn thành công trình và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sàn nhà. 

Ngược lại nếu đo đạc tính toán không kĩ diện tích nền nhà dẫn đến thừa sàn nhựa cũng sẽ phung phí. Cách tốt nhất là tính toán thật kỹ để luôn đảm bảo diện tích sàn nhựa vừa đủ cho quá trình thi công. Đây là một điểm quan trọng cần lưu ý trong cách lót sàn nhựa giả gỗ.

-> Xem Thêm: 7 sản phẩm nhựa tốt nhất thị trường

Lắp mặt sàn theo kiểu so le

Nếu lắp đặt sàn nhựa theo kiểu song song nối tiếp nhau sẽ tạo sự đơn điệu cho không gian nhà bạn. Việc lắp đặt sàn nhựa so le giữa các tấm gỗ giúp mang lại hiệu quả thẩm mỹ cho căn nhà. Đây cũng là một mẹo trong cách lót sàn nhựa giả gỗ đem đến sự sáng tạo, phá cách cho sàn nhà.

cach lot san nhua spc gia go

Lắp mặt sàn sole

Kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng keo dán

Bạn có biết trong cách lót sàn nhựa giả gỗ thì chất lượng keo dán quyết định 50% chất lượng của sàn khi thi công sàn nhựa dán keo. Việc sử dụng keo không đảm bảo chất lượng khiến sàn nhanh bị bong tróc, vênh mép, gây ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ. 

Nên tìm mua và sử dụng đúng keo PVC chất lượng cao, loại keo này hiện nay cũng được bày bán khá phổ biến trên thị trường. 

Nên sử dụng thêm lớp xốp khi thi công sàn nhựa hèm khóa

Trong thi công sàn nhựa hèm khóa bạn nên sử dụng một lớp lót mỏng được làm từ xốp phía dưới mặt sàn. Lớp xốp này nên được làm từ xốp cao su non để đảm bảo chất lượng. 

Lớp xốp sẽ giúp khắc phục tối đa cho mặt nền bị lồi lõm, đảm bảo độ chắc chắn hơn cho sàn nhựa. 

Thực chất sàn nhựa có bề dày khá thấp, sàn nhựa hèm khóa vân gỗ có bề dày khoảng 3,5mm đến 5,2mm. Với độ dày này chưa đủ để tạo nên độ chắc chắn và độ đàn hồi cho bề mặt sàn. Lớp xốp cao su non sẽ hỗ trợ tích cực bề dày cho sàn nhựa giả gỗ.

cach lot san nhua spc gia go

Sử dụng thêm lớp xốp trong thi công sàn nhựa giả gỗ nhằm đảm bảo độ chắc chắn hơn cho sàn nhựa

Giá thi công sàn nhựa giả gỗ

Với những quy trình lắp đặt chi tiết chúng tôi đã nêu trên đây bạn hoàn toàn có thể mua sàn nhựa về và tự mình lắp đặt. Để hạn chế tối đa rủi ro trong thi công và đảm bảo quá trình thi công được diễn ra nhanh chóng với chất lượng cao nhất bạn nên có đội chuyên thi công lắp đặt sàn nhựa giả gỗ để đem đến cho căn nhà bạn một sàn nhựa đẹp và được lắp đặt đúng cách. 

Một mẹo cho bạn là bạn có thể order thi công lắp đặt sàn nhựa tại nơi bạn mua sàn nhựa giả gỗ. 

Tại Thiện Phú Sĩ bạn có thể chọn lựa cho mình các sàn nhựa giả gỗ độc đáo với giá cả phải chăng. Đồng thời nếu bạn có nhu cầu đặt hàng trọn gói, chúng tôi sẽ có nhiều chính sách ưu đãi cho bạn như miễn phí khảo sát, miễn phí vận chuyển hay miễn phí tư vấn lắp đặt.

Nhanh tay tham khảo tại thienphusigroup.com hoặc gọi vào hotline để được tư vấn và báo giá chi tiết.

cach lot san nhua spc gia go

Sàn nhựa giả gỗ sau khi đã hoàn thiện

Trên đây chúng tôi thông tin đến bạn cách lót sàn nhựa giả gỗ. Hy vọng với bài viết này chúng tôi có thể cung cấp cho bạn nguồn tư liệu quý giá về sàn nhựa giả gỗ dán keo hay sàn nhựa giả gỗ hèm khóa. Chúc bạn có lựa chọn đúng đắn cho mái ấm của mình!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN