Lô C, Đường D6, KCN Đức Hoà III - Việt Hoá, Xã Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hòa, Long An

Hạt nhựa LDPE tái sinh là gì? Bảng giá mới nhất năm 2022

Hạt nhựa LDPE tái sinh là gì? Bảng giá mới nhất năm 2022

Hạt nhựa LDPE tái sinh là gì? Bảng giá mới nhất năm 2022

5/5 - (2 bình chọn)

Hạt nhựa tái sinh LDPE là sản phẩm được tái chế từ các sản phẩm nhựa nguyên sinh. Sản phẩm được sử dụng phổ biến nhờ góp phần hạn chế chất thải ra môi trường. Đến nay, người tiêu dùng đều dành nhiều sự quan tâm đối với các sản phẩm làm từ hạt nhựa tái sinh. Ở bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về sản phẩm và bảng giá mới nhất nhé.

I. Hạt nhựa tái sinh LDPE là gì?

Hạt nhựa tái sinh LDPE là nhựa được tái chế từ nhựa LDPE nguyên sinh hoặc hạt nhựa LDPE tái sinh. Hạt nhựa có bề mặt sáng bóng, mềm dẻo và chứa đầy đủ các tính chất như hạt nhựa nguyên sinh. 

Các sản phẩm như túi nilon, bao bì… sẽ được thu gom, phân loại, làm sạch và đưa đi tái chế. Các sản phẩm tái chế đều có giá thành rẻ hơn so với sản phẩm nhựa nguyên sinh. Bên cạnh đó, việc sử dụng nhựa tái chế còn góp phần làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tiết kiệm nguyên liệu

-> Liên quan: Bảng giá hạt nhựa tái sinh LLDPE mới nhất

1. Cấu tạo của hạt nhựa tái sinh LDPE

Hạt nhựa tái sinh LDPE sau khi tái chế thường có nhiều màu sắc như trắng trong, trắng sữa, xanh, đen, đỏ… Các hạt nhựa thường được sản xuất với nhiều kích thước, hình dáng khác nhau như hình tròn, chữ nhật… Cấu tạo bên trong hạt nhựa thường có 2 dạng là dạng ruột đặc và dạng ruột rỗng.

2. Tính chất

Là sản phẩm tái chế nên tính chất bên trong hạt nhựa LDPE tái sinh sẽ khá giống với hạt nhựa nguyên sinh. Tuy nhiên, vì là sản phẩm tái chế từ các sản phẩm đã qua sử dụng nên tính chất bản thể sẽ có sự thuyên giảm so với hạt nhựa nguyên sinh. 

Hạt nhựa LDPE tái sinh vẫn có tính chất bền dẻo, mềm mại, có trọng lượng nhẹ. Hạt nhựa cũng có khả năng chống va đập hiệu quả, không hấp thụ độ ẩm và khả năng chống ăn mòn rất tốt. Bên cạnh đó, sản phẩm không chứa chất độc hại, không màu, không mùi và không vị. Điều này sẽ mang lại sự an toàn đối với sức khỏe con người.

hat-nhua-tai-sinh-ldpe-la-gi
Hạt nhựa tái sinh LDPE là gì?

II. Quy cách sản phẩm

Hạt nhựa sẽ được sản xuất với kích thước, hình dáng, màu sắc khác nhau tùy theo yêu cầu. Bên cạnh đó, khách hàng có thể yêu cầu sản xuất theo dạng sợi hoặc dạng hạt tùy vào mục đích sử dụng. Sản phẩm không bắt buộc phải theo một quy cách nhất định, vì vậy việc thay đổi quy cách để phù hợp với mục đích sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Trong quá trình tư vấn đặt hàng, bạn có thể tham khảo trước về quy cách đối với nhà sản xuất. 

-> Tham khảo thêm: bảng giá hạt nhựa nguyên sinh

III. Công dụng của hạt nhựa tái sinh LDPE

Hạt nhựa tái sinh LDPE với nhiều tính chất tương tự với hạt nhựa nguyên sinh LDPE. Vì vậy, sản phẩm cũng có nhiều công dụng và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Dưới đây là một vài công dụng và ứng dụng nổi bật của sản phẩm. 

 • Hạt nhựa có tính bền dẻo, khả năng kháng va đập nên có tác dụng lớn trong việc bảo quản hàng hóa. Vì vậy, sản phẩm được ứng dụng nhiều để làm các thùng chứa, miếng đệm giảm lực…
 • Hạt nhựa không màu, không mùi, không vị và không độc hại nên tuyệt đối an toàn với người sử dụng. Vì vậy, sản phẩm được ứng dụng để làm các sản phẩm y tế như: chân giả, tay giả…
 • Sản phẩm có khả năng cách điện, cách nhiệt tốt nên được ứng dụng để làm tấm lót sàn, bản lề cửa chống ồn…
 • Sản phẩm tái chế góp phần bảo vệ môi trường sống và giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên.
cong-dung-cua-hat-nhua-tai-sinh-ldpe
Công dụng của hạt nhựa tái sinh LDPE

IV. Quy trình sản xuất hạt nhựa tái sinh

Quy trình hạt nhựa tái sinh nói chung và hạt nhựa LDPE tái sinh nói riêng đều không quá phức tạp. Hầu hết các loại hạt nhựa HDPE, LDPE, PP… đều có quy trình tương tự nhau. Quy trình sản xuất hạt nhựa sẽ cần trải qua 4 bước quan trọng như sau:

 • Bước 1: Thu gom các sản phẩm nhựa (có thể tái chế) đã qua sử dụng.
 • Bước 2: Phân loại các sản phẩm nhựa LDPE và cắt nhỏ nhựa thu gom thành từng miếng có kích thước vừa phải. 
 • Bước 3: Làm sạch nhựa để loại bỏ toàn bộ chất bẩn bám trên bề mặt nhựa, sau đó đem đi sấy khô.
 • Bước 4: Đem nhựa đã làm sạch đi làm nóng chảy và ép đùn để tạo thành sợi hoặc hạt nhựa.

-> Nên tham khảo: Nhựa nguyên sinh có tốt không? có độc không?

V. Hướng dẫn sử dụng hạt nhựa LDPE tái sinh

Hạt nhựa LDPE tái sinh được sản xuất và sử dụng rộng rãi. Trong quá trình sản xuất, chúng ta cần lưu ý một vài vấn đề sau để sử dụng hạt nhựa thật hiệu quả:

 • Nhiệt độ nóng chảy của hạt nhựa ở mức 105 đến 115 độ C. Vì vậy, cần lưu ý sản xuất hạt nhựa ở mức nhiệt độ cho phép. Tránh trường hợp để vượt quá nhiệt độ cho phép dẫn đến làm thay đổi tính chất của nhựa.
 • Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn loại nhựa tương ứng. Tránh trường hợp sản xuất nhựa không đúng loại dẫn đến việc tạo ra những sản phẩm không chất lượng.
 • Khi sử dụng hạt nhựa để sản xuất cần chú ý trộn hạt nhựa theo tỷ lệ chuẩn. Tránh trường hợp trộn sai dẫn đến việc làm thay đổi tính chất của nhựa.
huong-dan-su-dung-hat-nhua-tai-sinh-ldpe
Hướng dẫn sử dụng hạt nhựa LDPE tái sinh

VI. Giá thành hạt nhựa LDPE tái sinh

Mỗi loại hạt nhựa tái sinh sẽ có giá thành khác nhau, tùy vào số lượng mong muốn. Để đảm bảo có thể nhận thông tin giá chính xác, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua hotline: 0812 072 004. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ báo giá cho khách hàng.

Hy vọng với những thông tin trên của TPS Group, bạn có thể hiểu và nắm rõ về sản phẩm hạt nhựa tái sinh LDPE. Bên cạnh đó, có thể phân biệt được các loại hạt nhựa cũng như ứng dụng của chúng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN