Lô C, Đường D6, KCN Đức Hoà III - Việt Hoá, Xã Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hòa, Long An
Hotline: 0812 072 004
Sản Phẩm Nông Sản
Đảm bảo 100% quy trình "FROM FARM TO TABLE" với tiêu chí ĐỦ CHUẨN - ĐỦ VỊ - ĐỦ AN TOÀN.
Những sản phẩm chủ lực của chúng tôi gồm: gạo, cà phê, đường, muối, bột và các loại hạt.
Xem chi tiết
Previous slide
Next slide

“Bật mí” Mật ong ruồi có giá bao nhiêu 1 lít

5/5 - (2 bình chọn)

Mật ong ruồi được xếp vào mật ong tự nhiên vì đối với loại mật ong này người ta không nuôi để lấy mật. Vậy mật ong ruồi bao nhiêu 1 lít và loại mật ong này có gì đặc biệt. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

-> Bài viết liên quan: Chia sẻ cách nhận biết, phân biệt tổ ong ruồi có mật

1. Giới thiệu về mật ong ruồi

Muốn biết mật ong ruồi bao nhiêu 1 lít trước tiên ta hãy tìm hiểu mật ong ruồi là gì? Mật ong ruồi được lấy từ tổ ong ruồi. Ong ruồi (hay còn gọi là ong muỗi) là một loài ong nhỏ, số lượng ít con, ít nộc độc, loài ong này sinh sống chủ yếu ở vùng núi Tây Bắc Việt Nam. 

Người ta không thể nuôi ong ruồi để lấy mật nên loại mật này chỉ có thể tìm thấy trong tự nhiên. Loài ong này không làm tổ trong rừng hay trên cây cao mà chủ yếu đóng tổ trên các bụi rậm trên triền đồi. Vì thế để lấy mật ong ruồi cần tìm kiếm nơi các bụi rậm, nơi ít chịu sự tác động hay chú ý của con người. Tổ ong ruồi khá nhỏ và ít xuất hiện nên cũng khá khó phát hiện. 

Có một điều đặc biệt là để lấy ong ruồi không cần đốt, chúng ta có thể cắt cả cành cây có tổ ong ruồi mang về nhà gỡ ra lấy mật. Mật ong ruồi thơm ngon và là mật hiếm vì được lấy trong tự nhiên.

mat ong ruoi bao nhieu tien 1 lit

Mật ong ruồi chỉ có thể tìm thấy trong tự nhiên

2. Mật ong ruồi giá bao nhiêu 1 lít?

Khó có thể trả lời mật ong ruồi bao nhiêu 1 lít vì đây là mật tự nhiên nên giá cũng sẽ có sự chênh lệch tùy vào người bán.

Tuy nhiên chất lượng mật ong ruồi mới là cái quan trọng. Chỉ có người bán mới biết chất lượng mật ong của mình tới đâu. Có người đẩy giá mật ong lên đến 1.5 – 2 triệu 1 lít, mức giá này khá cao so với mặt bằng giá mật ong ruồi. 

1kg tổ ong ruồi đối với loại ong rừng thơm ngon nhất có thể vắt ra được khoảng 0.5 lít mật. Nếu phải trả lời cho câu hỏi mật ong ruồi bao nhiêu 1 lít thì bạn có thể căn cứ vào mức giá bình quân hiện nay của mật ong ruồi sẽ rơi vào khoảng 1,2 triệu 1 lít. Bạn có thể dựa vào mức giá xoay quanh 1,2 triệu, có thể cao hoặc thấp hơn 1 chút để xác định mức giá khi mua mật ong ruồi tự nhiên để không bị lầm giá.

-> Tham khảo: Mật ong ruồi có tác dụng gì? Có tốt không? Cách bắt ong ruồi

Vậy làm cách nào để phân biệt mật ong ruồi thật và giả? Chỉ cần bạn lên mạng gõ từ khóa “cách phân biệt mật ong ruồi thật và giả” thì sẽ cho bạn rất nhiều kết quả. Từ đó bạn có thể lựa chọn cho mình cách thích hợp nhất để phân biệt. 

Ngày nay để đáp ứng nhu cầu sử dụng mật ong ngày càng lớn, người ta nuôi ong để lấy mật. Một điều khá ngạc nhiên là nếu mật ong nuôi đúng quy trình và vệ sinh thì còn tốt hơn cả mật ong rừng được khai thác tự nhiên. 

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi thì chúng tôi mách cho bạn 1 cách đơn giản nhất là mua nguyên tổ ong ruồi về, gỡ ra và lấy mật. 

Với những điều chúng tôi đề cập trên đây bạn có thể biết được mật ong ruồi bao nhiêu 1 lít rồi phải không.

mat ong ruoi bao nhieu tien 1 lit

Mật ong ruồi bao nhiêu 1 lít

-> Xem Ngay: mật ong nuôi bao nhiêu tiền 1 lít

3. Nên mua mật ong ruồi khi nào?

Sau khi biết được giá mật ong ruồi bao nhiêu 1 lít thì bạn cũng cần phải nắm rõ nên mua mật ong ruồi khi nào?

Một điều cần lưu ý là khi mua bất kỳ loại mật ong nào chúng ta cũng cần phải xác định thời điểm mua mật để có được mật ngon, sánh đặc và thơm. 

Hiện nay mật ong ruồi có 2 mùa, mùa chính và mùa phụ:

  • Mùa chính bắt đầu từ tháng 3 dương lịch, kéo dài đến giữa hoặc hết tháng 6 dương lịch. Đây là mùa mật ong ruồi chính của năm và cũng là thời điểm ong kéo về các khu rừng quen thuộc mỗi năm của chúng để lấy mật, sinh đàn. Sau tháng 6 cũng là lúc mùa mưa đến, ong chia đàn và bay đi khu vực khác để sinh sống chứ không ở đó nữa. 
  • Mùa phụ từ tháng 10 đến tháng 12 dương lịch. Trải qua một mùa mưa kéo dài, ong lại quay về chỗ cũ để làm tổ. Lúc này mật rất ít và là lúc ong chúa đẻ trứng, sinh đàn mạnh nhất để chuẩn bị lực lượng ong thợ cho mùa mật sau. 

Chính vì thế thời gian này bà con đồng bào hầu như không muốn khai thác bởi mỗi tổ nếu khai thác được nhiều lắm cũng chỉ được 1 đến 1,5 lít mật. Có tổ chỉ có nhộng non chứ không có mật. 

Vị trí làm tổ của ong ruồi cũng hết sức đặc biệt, đa phần ong ruồi làm tổ trên các cành cây to, ở các vách đá, hốc cây mục. Chưa kể ở một số nơi ong ruồi còn làm tổ ở các hang dưới lòng đất.

mat ong ruoi bao nhieu tien 1 lit

Mật ong ruồi có 2 mùa là mùa mùa chính (tháng 3-đến tháng 6) và mùa phụ (tháng 6-tháng 12)

-> Dành cho bạn: 18 tác dụng của mật ong tốt cho sức khỏe

Trên đây chúng tôi cung cấp cho bạn đọc thông tin về mức giá mật ong ruồi bao nhiêu 1 lít. Ngoài ra với bài viết này bạn đọc có thể xác định cho mình thời gian để mua được mật ong ruồi thơm ngon. Chúc bạn đọc vui vẻ!

Tổng hợp từ: Tps Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Zalo