Lô C, Đường D6, KCN Đức Hoà III - Việt Hoá, Xã Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hòa, Long An
Hotline: 0812 072 004
Sản Phẩm Nông Sản
Đảm bảo 100% quy trình "FROM FARM TO TABLE" với tiêu chí ĐỦ CHUẨN - ĐỦ VỊ - ĐỦ AN TOÀN.
Những sản phẩm chủ lực của chúng tôi gồm: gạo, cà phê, đường, muối, bột và các loại hạt.
Xem chi tiết
Previous slide
Next slide

Mật ong nuôi bao nhiêu tiền 1 lít? Bạn đã biết chưa?

5/5 - (2 bình chọn)

Mật ong nuôi nếu đúng phương pháp và quy trình thì rất tốt cho sức khỏe người dùng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thị trường mật ong nuôi ngày nay rất đa dạng với nhiều mức giá khác nhau. Vậy mật ong nuôi bao nhiêu tiền 1 lít. Hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

-> Bài viết liên quan: 1 thìa mật ong bao nhiêu calo?

1. Phân loại các loại mật ong

Trước khi tìm hiểu mật ong nuôi bao nhiêu tiền 1 lít, ta hãy tìm hiểu hiện nay có bao nhiêu loại mật ong. Ai cũng biết mật ong là món quà quý giá từ thiên nhiên và chứa nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người. Mật ong có vị ngọt, thanh, chứa nguồn dưỡng chất dồi dào và tính ứng dụng cao. Theo nhiều nghiên cứu, mật ong có nhiều loại: đa hoa đến đơn hoa, mật ong rừng hoặc mật ong nuôi. 

1.1. Mật ong rừng

Mật ong rừng tự nhiên (hay nguyên chất) được lấy từ những tổ ong tự nhiên. Chúng hút mật từ cây hoa trong rừng mà không có bất kỳ sự tác động hay nuôi dưỡng nào của con người. Mật ong rừng có giá trị dinh dưỡng rất cao, vị ngọt và hương thơm đặc trưng. 

Tuy nhiên trong rừng có hàng trăm loài thực vật, ong có thể hút phải mật của cây hoặc hoa chứa độc tố gây hại cho sức khỏe con người. 

Ngoài ra đối với mật ong rừng, vấn đề vệ sinh khi thu gom mật cũng cần được chú ý, không vắt mật bằng tay và cần dùng chai thủy tinh đã qua xử lý để bảo quản mật ong được chất lượng.

mat ong nuoi bao nhieu tien 1 lit

Mật ong rừng

-> Dành cho bạn: TOP các loại mật ong tốt nhất trên thị trường hiện nay

1.2. Mật ong nuôi

Trước khi tìm hiểu mật ong nuôi bao nhiêu tiền 1 lít thì ta cần phải biết mật ong nuôi được thu hoạch như thế nào? Mật ong nuôi được thu hoạch từ những tổ ong do con người nuôi dưỡng. Chúng không cố định 1 chỗ mà thường xuyên được di chuyển đến nơi có hoa để hút mật và tạo mật ong. 

Trái với mật ong rừng, đối với mật ong nuôi người nuôi ong có thể kiểm soát được ong hút mật từ loài hoa nào và có thể hạn chế nguy cơ ngộ độc khi sử dụng. 

Có nhiều người cho rằng mật ong nuôi thường được cho ăn đường để tạo mật. Quan niệm này không chính xác vì cách làm này không tạo ra lợi nhuận vì giá đường khá cao. 

Mật ong nuôi tại các cơ sở uy tín sẽ được thu hoạch tại nhà máy với công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo hương vị. Dòng chất lượng sẽ không pha thêm đường, chất bảo quản, hương liệu hay màu sắc…

Mật ong nuôi đúng cách vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe không thua kém mật ong rừng nguyên chất. Thậm chí chúng có phần vượt trội vì đảm bảo các tiêu chí trong an toàn sản xuất.

mat ong nuoi bao nhieu tien 1 lit

Mật ong nuôi

2. Mật ong nuôi bao nhiêu tiền 1 lít

Mật ong nuôi nên phân loại theo nguồn hoa hút mật như sau: mật ong hoa nhãn, mật ong hoa vải, mật ong hoa cà phê, mật ong lá cao su, mật ong hoa tràm, mật ong keo… Vậy mật ong nuôi bao nhiêu tiền 1 lít

Thông thường giá bán mật ong nuôi loại tốt trên thị trường dao động từ 250.000 – 400.000 đồng/lít tùy thời điểm trong năm và còn tùy thuộc vào nơi bán, cơ sở, đại lý cấp 1, 2…

Nên tìm mua mật ong nuôi của các chủ trang trại nuôi ong mật hoặc các công ty chuyên về ngành ong mật có uy tín tại Việt Nam, mật có giá hạt dẻ mà lại không bị pha tạp.

mat ong nuoi bao nhieu tien 1 lit

Mật ong nuôi bao nhiêu tiền 1 lít

3. Cách phân biệt mật ong thật giả

Dù cho là mật ong nuôi cũng có mật ong thật giả. Có vài mẹo sau đây để bạn có thể nhận ra đó là mật ong nuôi hay mật ong pha lẫn tạp chất khác. 

3.1. Dùng trứng gà

Cho lòng đỏ trứng gà vào 1 cái bát. Sau đó đổ mật ong lên ngập trứng để khoảng 5-7 tiếng. Nếu mật ong làm chín trứng thì đó là mật ong thật. Ngược lại nếu trứng không chín thì đó là mật ong giả.

Cách làm này cũng không thật sự rõ ràng vì mật ong loãng hoặc pha vẫn có thể làm chín trứng chỉ là mất thời gian lâu hơn mà thôi.

-> Tham khảo: 18 tác dụng của mật ong tốt cho sức khỏe

3.2. Nhỏ vào cốc nước lọc

Lấy một cốc nước lọc sạch nguội và nhỏ mật ong vào. Nếu mật ong không tan mà tròn vo rơi xuống đáy cốc thì đó có thể là mật ong thật. Nếu mật ong tan ngay khi rơi xuống nước thì đó là mật ong giả.

Đối với mật ong từ nhiều nguồn hoa khác nhau và được khai thác theo nhiều mùa khác nhau thì mật sẽ có độ đặc loãng khác nhau. Vì vậy khi thử với nước nếu là mật ong đặc sẽ rơi xuống nước rồi mới tan. 

Đối với mật ong thật nguyên chất nhưng được khai thác vào mùa mưa (tháng 6-7 hè) loãng hơn thì sẽ tan sớm hơn khi nhỏ vào nước. Vì thế cách này chỉ phân biệt được độ đặc – loãng của mật ong mà thôi. Như vậy không thể phân biệt được mật ong thật giả được bằng nước. 

3.3. Dùng hành tươi

Lấy cọng hành tươi nhúng vào cốc mật ong. Nếu cọng hành héo thì đó là mật ong thật. Ngược lại cọng hành không héo thì đó là mật ong giả, pha tạp chất. 

Mật ong vốn có vị nóng (không phải tính nóng, theo đông y mật ong có tính hàn). Hành lá là một loại rau gia vị mềm, khi thả vào trong mật ong thì chắc chắn nó sẽ héo. Lá hành héo nhiều hay ít tùy thuộc vào độ đặc – loãng của mật. Vì vậy khó có thể phân biệt được mật ong thật giả với hành lá.

-> Xem Ngay: top các sản phẩm nông sản

3.4. Bỏ vào ngăn đá

Để một hũ mật ong nhỏ vào ngăn đá tủ lạnh để trong khoảng 7 tiếng đến 1 ngày. Nếu mật ong cô đặc, quánh lại dẻo như kẹo kéo thì đó là mật thật. Nếu mật ong cô lại nhưng cứng ngắc và lắng cặn đường thì đó là mật pha, kém chất lượng, mật giả. 

Tuy nhiên mật ong nếu để trong môi trường lạnh lâu ngày, chẳng hạn mật ong để ở nhiệt độ thường vào mùa đông vẫn có thể kết tinh. Đây là hiện tượng bình thường của mật ong. Vì thế với cách thử này bạn để trong vòng 7 tiếng đến 1 ngày là có thể phát hiện ra được rồi, nếu để lâu sẽ khó phát hiện. 

Như vậy có thể phân biệt được đâu là mật ong nguyên chất với cách dùng ngăn đá tủ lạnh.

mat ong nuoi bao nhieu tien 1 lit

Mật ong được bảo quản cẩn thận để tránh hư hại

-> Xem Thêm: phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi – Loại nào tốt hơn?

Bài viết trên đây bàn về mật ong nuôi bao nhiêu tiền 1 lít hay bao nhiêu tiền 1 lít mật ong nuôi. Ngoài ra bài viết còn cung cấp cho bạn đọc một số mẹo để phân biệt được mật ong thật giả. Chúc bạn đọc vui vẻ!

Nguồn tổng hợp: TpsGroup

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Zalo