Lô C, Đường D6, KCN Đức Hoà III - Việt Hoá, Xã Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hòa, Long An

Cách sử dụng hộp màng bọc thực phẩm đúng chuẩn

Cách sử dụng hộp màng bọc thực phẩm đúng chuẩn

Cách sử dụng hộp màng bọc thực phẩm đúng chuẩn

5/5 - (1 bình chọn)

Để giữ thực phẩm luôn sạch sẽ, thơm ngon thì chúng ta cần biết cách sử dụng màng bọc thực phẩm. Bạn đã biết cách sử dụng hộp màng bọc thực phẩm đúng cách chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

I. Không sử dụng trong lò vi sóng

Các loại màng bọc thực phẩm không nên sử dụng trong lò vi sóng. Khi muốn hâm nóng hoặc chế biến thực phẩm thì nhất định phải loại bỏ màng bọc thực phẩm rồi mới cho vào lò.

Một số loại màng bọc có khả năng chịu nhiệt tốt, tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì không nên sử dụng trong lò vi sóng. Mặc dù khả năng chịu nhiệt của màng bọc là tốt nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong trường hợp nhà sản xuất có hướng dẫn sử dụng trong lò vi sóng thì bạn có thể sử dụng lò vi sóng theo đúng hướng dẫn.

cach su dung hop mang boc thuc pham dung chuan

Không nên sử dụng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng

II. Chọn màng bọc có chất liệu phù hợp

Nếu bạn sử dụng màng bọc để bảo quản thực phẩm thì nên chọn những loại màng bọc không chứa chất phụ gia. Màng bọc thực phẩm PE là loại màng bọc được ưu tiên sử dụng hơn, có thể dùng để bảo quản thực phẩm đã qua chế biến. Còn màng bọc thực phẩm PVC thì cần hạn chế sử dụng loại màng có chứa chất phụ gia DEHA/DEHP để bảo quản thực phẩm chín, đã qua chế biến.

III. Nên thay màng bọc sau khoảng 4 giờ sử dụng

Khi sử dụng màng bọc thực phẩm, bạn cần phải thường xuyên thay màng bọc để đảm bảo tính hiệu quả. Một trong những cách sử dụng màng bọc thực phẩm hiệu quả chính là thay màng bọc sau khoảng 4 – 6 giờ sử dụng. Điều này sẽ giúp giữ vệ sinh cho thực phẩm bên trong.

cach su dung hop mang boc thuc pham dung chuan

Thay màng bọc sau 4h sử dụng

IV. Không bọc các loại thực phẩm có nhiều dầu mỡ

Bạn muốn sử dụng màng bọc thực phẩm đúng cách? Vậy thì nên hạn chế sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc thực phẩm có nhiều dầu mỡ nhé. Vì màng bọc thực phẩm sẽ rất dễ bị thôi nhiễm nếu sử dụng để bọc thực phẩm chứa nhiều dầu, mỡ ở nhiệt độ cao. Bạn chỉ cần hạn chế sử dụng màng bọc để bọc thực phẩm chín trên 70 độ C và chứa nhiều dầu mỡ là được nhé.

V. Không sử dụng màng bọc thực phẩm có dấu hiệu lạ

Bạn đã biết cách sử dụng màng bọc thực phẩm silicon hiệu quả chưa? Nếu màng bọc thực phẩm bắt đầu có mùi lạ, ẩm mốc, có màu lạ thì tốt nhất bạn nên loại bỏ chúng đi. Bởi những màng bọc này có thể đã bị nhiễm khuẩn, biến chất, nếu sử dụng để bảo quản thực phẩm sẽ rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

cach su dung hop mang boc thuc pham dung chuan

Không sử dụng màng bọc thực phẩm có dấu hiệu lạ

VI. Bảo hộp màng bọc thực phẩm đúng cách

Một cách sử dụng màng bọc thực phẩm đúng cách nữa chính là cần bảo quản hộp màng bọc ở nơi khô ráo thoáng mát. Nên hạn chế bảo quản màng bọc thực phẩm ở nơi ẩm ướt, nơi có nhiệt độ cao. Hãy đảm bảo hộp màng bọc thực phẩm của bạn được đặt ở vị trí an toàn, tránh làm ảnh hưởng đến thực phẩm khi bảo quản.

VII. Nên bọc cách thực phẩm khoảng 2.5cm

Khi sử dụng màng bọc thực phẩm, bạn không nên để màng bọc tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Chúng ta nên sử dụng màng bọc cách thực phẩm tối thiểu là 2.5cm. Làm như vậy sẽ giúp hạn chế các chất có hại từ màng bọc sẽ không gây ảnh hưởng đến thực phẩm và sức khỏe người dùng.

cach su dung hop mang boc thuc pham dung chuan

Nên bọc cách thực phẩm khoảng 2,5cm

Trên đây là thông tin về cách sử dụng màng bọc thực phẩm đúng cách. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Nguồn tổng hợp bởi: Thiện Phú Sĩ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN