Lô C, Đường D6, KCN Đức Hoà III - Việt Hoá, Xã Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hòa, Long An

Có cần thiết phải sử dụng chất tăng trơn trong sản xuất nhựa

Có cần thiết phải sử dụng chất tăng trơn trong sản xuất nhựa

Có cần thiết phải sử dụng chất tăng trơn trong sản xuất nhựa

5/5 - (1 bình chọn)

Chất tăng trơn là sản phẩm phụ gia ngành nhựa được sử dụng khá phổ biến trong sản xuất. Nhờ khả năng giảm tổn hại bề mặt sản phẩm trong quá trình sản xuất, giúp giảm ma sát và tạo độ bóng. Vậy phụ gia tăng trơn có thực sự cần thiết đối với các sản phẩm nhựa?

I. Có cần thiết phải sử dụng chất tăng trơn?

Chất tăng trơn hay chất phụ gia tăng trơn thường được sử dụng nhiều để sản xuất bao bì, màng… Loại chất này được sử dụng với mục đích làm giảm lực ma sát nhiệt lên bề mặt sản phẩm. 

Có người cho rằng chúng ta không cần thiết phải sử dụng phụ gia tăng trơn trong sản xuất nhựa. Liệu đó có phải là nhận định đúng, hãy cùng tìm hiểu những điểm nổi bật của sản phẩm dưới đây:

1. Đặc điểm nổi bật của chất tăng trơn

Được xem là một trong những sản phẩm phụ gia ngành nhựa, chất phụ gia tăng trơn được sử dụng khá nhiều. Đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất bao bì đóng gói, màng… thường sẽ cấn đến loại chất này. 

Phụ gia tăng trơn có dạng hạt, màu trắng, có tác dụng giảm ma sát giúp sản phẩm không bị tổn hại bề mặt. Các sản phẩm có thêm thành phần phụ gia tăng trơn thường rất sáng bóng; đẹp mắt và không bị xước. 

Hầu hết các sản phẩm nhựa để có ngoại quan đẹp, không bị bám dính thường phải thêm thành phần chất phụ gia. Chất phụ gia không gây độc hại; không làm biến đổi tính chất nhựa nên được đánh giá là tương đối an toàn.

Bên cạnh đó phụ gia tăng trơn còn có điểm nổi bật khác là cải thiện khả năng chống UV của nhựa; chống trầy xước và bong tróc sản phẩm nhựa. 

dac-diem-noi-bat-cua-chat-tang-tron
Đặc điểm nổi bật của chất phụ gia tăng trơn

2. Chất phụ gia tăng trơn thực sự cần thiết đối với sản phẩm nhựa

Để các sản phẩm nhựa có độ bóng, ngoại quan đẹp, không bị trầy xước hay bám dính thì phụ gia tăng trơn là rất cần thiết. Bởi trong quá trình sản xuất các sản phẩm nhựa lực ma sát nhiệt giữa máy móc và bề mặt sản phẩm rất lớn. Nếu không có sự hỗ trợ của phụ gia tăng trơn thì bề mặt sản phẩm sẽ bị tổn hại; trầy xước… Điều này sẽ làm ảnh hưởng lớn đến mặt thẩm mỹ của sản phẩm. 

Phụ gia tăng trơn còn hỗ trợ máy móc có thể dễ dàng in ấn lên bề mặt sản phẩm. Giúp làm tăng tốc độ máy, không còn tình trạng nặng máy gây tiêu hao nhiều năng lượng.

co-can-thiet-phai-su-dung-chat-tang-tron
Có cần thiết phải sử dụng chất tăng trơn

II. Nguyên lý hoạt động của chất phụ gia tăng trơn

Chất tăng trơn có nguyên lý hoạt động khá đơn giản. Do có kích thước phân tử thấp, hệ số ma sát, nhiệt độ chảy thấp nên chúng dễ dàng chuyển động ra bề mặt sản phẩm. Nhờ vậy mà sản phẩm có không bị trầy xước do lực ma sát và dễ dàng gia công mà không bị bám dính. 

Nguyên lý hoạt động của chất phụ gia diễn ra cụ thể như sau: Khi cho phụ gia tăng trơn vào nguyên liệu sản xuất nhựa. Dựa vào nguyên lý hoạt động mà các cấu trúc phân tử của chất phụ gia sẽ nhanh chóng dịch chuyển về hướng bề mặt. Sau đó tạo một lớp màng bên ngoài sản phẩm và có tác dụng tăng độ trơn của sản phẩm. 

nguyen-ly-hoat-dong-cua-chat-phu-gia-tang-tron
Nguyên lý hoạt động của chất phụ gia tăng trơn

III. Mua chất tăng trơn ở đâu chất lượng?

Chất tăng trơn thường sử dụng để sản xuất nhựa nên cần được mua với số lượng lớn. Nếu cần mua số lượng lớn thì bạn nên tìm mua ở các công ty cung cấp sản phẩm chất lượng. Ngoài mua được những sản phẩm chất lượng với mức giá phải chăng thì bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn.

TPS Group hiện đang là một trong những doanh nghiệp chuyên cung cấp các sản phẩm phụ gia ngành nhựa uy tín. Sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng nên khách hàng có thể an tâm mua và sử dụng. 

Với phương châm “Uy tín – Chuyên nghiệp – Tận tâm” chúng tôi cam kết sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng nhất. Mọi thông tin mua hàng hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Phụ gia ngành nhựa là thành phần rất quan trọng đối với các sản phẩm nhựa. Tuy chỉ chiếm một lượng nhỏ nhưng tác dụng mà chất phụ gia mang lại là rất lớn. Phụ gia tăng trơn thực sự rất cần thiết đối với các sản phẩm nhựa, đặc biệt là trong sản xuất bao bì, màng…

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin cần thiết về chất phụ gia tăng trơn. Bên cạnh đó có thể tìm được đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng. 

Thông tin liên hệ:

ng Ty Cổ Phần Thiện Phú Sĩ

Địa chỉ: Lô C, Đường D6, KCN Đức Hòa III – Việt Hoá, Xã Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hòa, Long An

Website: https://thienphusico.com/

Email: mythuan@thienphusico.com

Hotline:0812 072 004.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN