Lô C, Đường D6, KCN Đức Hoà III - Việt Hoá, Xã Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hòa, Long An

Có nên sử dụng phụ gia chống tĩnh điện cho nhựa hay không?

Có nên sử dụng phụ gia chống tĩnh điện cho nhựa hay không?

Có nên sử dụng phụ gia chống tĩnh điện cho nhựa hay không?

5/5 - (1 bình chọn)

Phụ gia chống tĩnh điện được sử dụng với mục đích làm giảm điện tích trên bề mặt nhựa. Nhiều người vẫn luôn thắc mắc rằng có nên sử dụng phụ gia chống tĩnh điện cho nhựa hay không? Ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về loại phụ gia ngành nhựa này nhé. 

I. Đặc điểm của chất phụ gia chống tĩnh điện

Trong tất cả các loại phụ gia ngành nhựa thì phụ gia chống tĩnh điện là loại được sử dụng phổ biến nhất. Hạt chống tĩnh điện được cấu tạo nên từ hoạt chất khử tĩnh điện như: muối vô cơ, rượu... Các các hoạt chất này sẽ làm giảm điện tích giữa bề mặt màng với các bề mặt khác; để bảo đảm an toàn trong sản xuất và gia công. 

Phụ gia chống tĩnh điện có đặc tính tiêu tán tĩnh điện, ngăn chặn các điện tích tĩnh tích tụ trên bề mặt sản phẩm nhựa. Nên người ta thường sử dụng phụ gia chống tĩnh điện cho nhựa với mục đích ngăn chặn điện tích tĩnh trên bề mặt. Bên cạnh đó giúp cho nhựa thành phẩm ít bám bụi, dính bẩn khi trưng bày hoặc lưu kho.

Chất phụ gia này còn có đặc tính là hút nước và hút ẩm; khả năng ion hóa trong nước; khả năng tự di chuyển về phía bề mặt của vật liệu. Nhờ những tính năng đặc biệt này mà phụ gia chống tĩnh điện được sử dụng ngày càng phổ biến hơn. 

dac-diem-cua-chat-phu-gia-chong-tinh-dien
Đặc điểm của chất phụ gia chống tĩnh điện

II. Ứng dụng của phụ gia chống tĩnh điện cho nhựa

Phụ gia chống tĩnh điện được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một vài lĩnh vực sử dụng phổ biến loại phụ gia ngành nhựa này:

  • Người ta thường dùng chất phụ gia chống tĩnh điện cho nhựa làm từ chất liệu PE, PVC, PP…
  • Phụ gia chống tĩnh điện thường được ứng dụng để sản xuất các sản phẩm như bao bì, màng film, thổi chai… 
  • Trong ngành điện – điện tử loại chất này được sử dụng để sản xuất các phụ tùng, linh kiện điện tử… 
  • Trong lĩnh vực nội thất được ứng dụng để sản xuất màng trang trí PVC, sàn nhựa, tấm lót sàn…

III. Có nên sử dụng chất phụ gia chống tĩnh điện cho nhựa hay không?

Sản phẩm nhựa thường tồn tại các điện tích trái dấu nên rất dễ tích tụ điện ở trên bề mặt. Điện tích tĩnh là một trong những nguyên nhân làm cháy nhựa, nhiễm điện… Để có thể sản xuất và sử dụng các sản phẩm nhựa một cách an toàn người ta thường cho thêm thành phần chất chống tĩnh điện. 

Có thể thấy việc sử dụng chất phụ gia chống tĩnh điện cho nhựa là một điều rất cần thiết. Theo như tên gọi thì chúng có tác dụng rất lớn trong việc ngăn chặn điện tích tĩnh trên bề mặt nhựa. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa sự tích tụ và phóng các tia lửa điện gây nguy hiểm; tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sản xuất nhựa.

co-nen-su-dung-chat-phu-gia-chong-tinh-dien-cho-nhưa-hay-khong
Có nên sử dụng chất phụ gia chống tĩnh điện cho nhựa hay không?

IV. Mua chất phụ gia chống tĩnh điện ở đâu chất lượng?

Bạn đang loay hoay tìm đơn vị cung cấp chất phụ gia tĩnh điện cho nhựa uy tín, chất lượng? Hãy tham khảo ngay TPS Group – đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm phụ gia ngành nhựa uy tín, chất lượng. Chúng tôi hiện đang là một trong những doanh nghiệp chuyên cung cấp phụ gia ngành nhựa uy tín. Các sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng, độ an toàn, tính hiệu quả. 

Với gần 20 năm phát triển, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đưa ra các chính sách ưu đãi; khuyến mãi và hậu mãi hấp dẫn dành riêng cho khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo sản phẩm có thể đến trực tiếp tại công ty của chúng tôi. 

mua-chat-phu-gia-chong-tinh-dien-o-dau-chat-luong
Mua chất phụ gia chống tĩnh điện ở đâu chất lượng?

Chúng ta nên sử dụng chất phụ gia chống tĩnh điện cho nhựa để đảm bảo tính an toàn. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa các rủi ro do điện tích tĩnh mang lại. Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại cho bạn những thông tin cần thiết về phụ gia chống tĩnh điện. 

Bên cạnh đó giúp bạn hiểu được sự quan trọng của loại chất này đối với các sản phẩm nhựa. Nếu bạn có nhu cầu mua hàng tại TPS Group, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

ng Ty Cổ Phần Thiện Phú Sĩ

Địa chỉ: Lô C, Đường D6, KCN Đức Hòa III – Việt Hoá, Xã Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hòa, Long An

Website: https://thienphusico.com/

Email: mythuan@thienphusico.com

Hotline: 0812 072 004.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN