Lô C, Đường D6, KCN Đức Hoà III - Việt Hoá, Xã Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hòa, Long An

Mật ong bạc hà giá bao nhiêu?

Mật ong bạc hà giá bao nhiêu?

Mật ong bạc hà giá bao nhiêu?

5/5 - (2 bình chọn)

Ai cũng biết lợi ích và hương vị thơm ngon mà mật ong bạc hà mang lại nhưng bạn có biết mật ong bạc hà giá bao nhiêu hay không? Bài viết sau đây cung cấp cho bạn đọc giá mật ong bạc hà. Từ đó bạn có thể tham khảo giá bán và có chọn lựa đúng đắn. Chúc bạn đọc thành công!

-> Bài viết liên quan: Mật Ong Bạc Hà Có Màu Gì Vị Gì?

1. Mật ong bạc hà

Mật ong bạc hà là mật ong được khai thác từ ong hút mật của hoa bạc hà Đồng Văn. Đây là một loài cây dại, mọc tự nhiên, chỉ có ở cao nguyên đá Đồng Văn – Hà Giang.

gia mat ong bac ha

Mật ong bạc hà được khai thác từ ong hút mật hoa bạc hà – loài hoa dại chỉ có tại Đồng Văn – Hà Giang

2. Đặc điểm của mật ong bạc hà

Trước khi bàn về giá mật ong bạc hà, ta hãy điểm qua một số đặc điểm của mật ong bạc hà nhé!

  • Mật ong bạc hà nguyên chất có màu vàng chanh, ô liu.
  • Mật ong bạc hà nguyên chất có vị ngọt thanh, không ngọt khé.
  • Mật ong bạc hà nguyên chất có mùi thơm nhẹ, thơm đặc trưng.
  • Mật ong bạc hà nguyên chất bị kết tinh, đóng đường nếu nhiệt độ quá lạnh.
  • Điều đặc biệt và quý hiếm là trên thế giới chỉ có ở cao nguyên đá Đồng Văn là có loại mật ong này. 

gia mat ong bac ha

Mật ong bạc hà nguyên chất có màu vàng chanh, ô liu

-> Tham khảo: mật ong bạc hà có tác dụng gì?

3. Thời gian khai thác mật ong bạc hà là khi nào

Cứ sau mỗi vụ ngô trên cao nguyên đá, người ta lại thấy 1 loại cây dại mọc hoang nhiều nơi, đó chính là cây bạc hà dại hay còn gọi là cây bạc hà Đồng Văn. Sở dĩ có tên gọi này là vì trên thế giới chỉ có cao nguyên Đồng Văn mới có loài cây này. 

Thông thường cây sẽ ra hoa vào cuối tháng 10 đến tháng 12 dương lịch nếu thời tiết thuận lợi. Loài hoa dại này chính là thức ăn ưa thích của loài ong nơi đây để tạo ra những lít mật ong bạc hà tinh khiết và quý hiếm. 

Việc khai thác mật ong bạc hà ở cao nguyên đá phụ thuộc hoàn toàn vào thời tiết của tự nhiên. Nếu thời tiết quá lạnh, cây bạc hà và ong nuôi sẽ bị chết, năm đó coi như mất mùa. Ngược lại nếu thời tiết nóng, cây bạc hà sẽ ra hoa sớm nhưng lại không có mật, cũng không thu hoạch được. Thời tiết tốt nhất để khai thác mật là từ 10 – 18 độ C. 

Và thời gian khai thác kéo dài trong khoảng 2 tháng. Tuy nhiên khoảng thời gian để có được lượng mật ngon nhất chỉ trong vòng 1 tháng mà thôi. Trong thời gian khai thác mật, người nuôi ong phải di chuyển đàn ong nuôi đến những vựa bạc hà nở rộ để đảm bảo nguồn thức ăn dồi dào cho ong để cho ra lượng mật ngon nhất. 

gia mat ong bac ha

Cây bạc hà ra hoa từ tháng 10 đến tháng 12 dương lịch

-> Nên Xem: Mật ong hoa cà phê giá bao nhiêu 1 lít?

4. Giá mật ong bạc hà

Không thể nói giá chính xác giá mật ong bạc hà là bao nhiêu. Giá mật ong bạc hà bao nhiêu còn phụ thuộc vào từng vùng hay từng thời điểm. Sau đây là giá mật ong bạc hà tại những vùng khác nhau:

4.1. Giá mật ong bạc hà tại những lán trại nuôi ong, khai thác trực tiếp

Giá mật ong bạc hà trực tiếp tại lán quay là 650.000 – 800.000 đồng/lít. Giá bán này không hề rẻ nếu so với giá bán trên mạng. Vì để có 1 lít mật ong bạc hà nguyên chất trên cao nguyên đá, người nuôi ong rất tốn công sức để cho ra những lít mật ong bạc hà tinh khiết, thơm ngon, chứa nhiều vitamin và dưỡng chất. Chính vì thế nếu có dịp đi ngang qua đây, vào đúng dịp đang quay mật, bạn hãy tranh thủ mua cho mình 1 ít mật để dành dùng dần.

gia mat ong bac ha

Một người nuôi ong di chuyển những thùng nuôi ong vào vị trí đầy hoa

4.2. Giá mật ong bạc hà tại các cửa hàng đặc sản tại Hà Giang

Khi bạn ghé vào các cửa hàng kinh doanh lớn về đặc sản tại Hà Giang, bạn sẽ thấy ở đây trưng bày nhiều sản phẩm mật ong bạc hà với nhiều giá khác nhau. Giá mật ong bạc hà dao động từ 200.000 đồng đến 1 triệu đồng 1 lít

Đối với mật ong bạc hà có giá bán rẻ thì chắc chắn đó là loại mật không chất lượng. Còn với loại có giá cao thì rất có khả năng đó là mật ong bạc hà nguyên chất

Lời khuyên tốt nhất cho bạn là không nên chọn mua loại rẻ tiền vì khả năng cao đó là hàng chợ, không chất lượng. Bạn có thể chọn mua loại có giá cao để mua được đúng mật nguyên chất.

-> Xem Thêm: TOP các loại mật ong tốt nhất trên thị trường hiện nay

4.3. Giá mật ong bạc hà tại các hợp tác xã, công ty chuyên nuôi ong

Hà Giang là tỉnh đã xây dựng được tour du lịch cộng đồng. Trong tour có lịch trình tham quan các cơ sở chế biến mật ong bạc hà cao cấp. Khi đến đây, du khách sẽ được giới thiệu rất chi tiết về nghề nuôi ong bạc hà đặc trưng nơi đây cũng như cách chọn mua mật ong bạc hà để không mua phải mật ong giả. 

Mật ong bạc hà ở đây được hợp tác xã, công ty trực tiếp nuôi và chế biến, chất lượng mật đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Giá mật ong bạc hà tại đây là 650.000 – 800.000đ/lít. Nếu bạn đi đúng vụ có loại mật lên đến 1 triệu/lít, loại này không có nhiều, đa số chỉ có ở một số cơ sở lớn. 

Mua mật ong bạc hà ở đây bạn có thể yên tâm về giá và chất lượng. Chủ cơ sở đã xây dựng giá thành rất sát với giá sản xuất và giá bán được niêm yết tại công ty. Bạn có thể lấy giá ở đây làm mốc để so sánh với thị trường.

gia mat ong bac ha

Những lán ong nuôi được đặt khắp nơi – Nơi có hoa bạc hà

4.4. Giá mật ong bạc hà tại chợ vùng cao và các điểm du lịch

Tại các vùng cao, mật ong sẽ được bày bán tại các phiên chợ huyện vùng cao, thời điểm mà các tour du lịch thường được tổ chức vào cuối tuần. Các đặc sản như tam thất, rượu ngô, mật ong… sẽ được mua về làm quà.

Mật ong được đựng trong các can nhựa hoặc chai thủy tinh bày bán khắp chợ. Loại mật ong này đều có màu xanh, đặc sánh, hương vị bạc hà rõ rệt. Giá mật ong bạc hà này chỉ khoảng 200.000 – 300.000 đồng/lít. Tuy nhiên bạn đừng vội mừng vì mua được mật ong bạc hà giá rẻ, đây toàn là mật ong giả cả đấy.

-> Bài viết hay: 1 thìa mật ong bao nhiêu calo?

4.5. Giá mật ong bạc hà online

Bạn ưa thích mật ong bạc hà và có nhu cầu sử dụng. Thời đại sàn thương mại điện tử phát triển, bạn lên mạng tìm mua, hẳn đây là cách nhanh nhất. Tuy nhiên thị trường online quá nhiều loại mật ong bạc hà với nhiều mức giá khác nhau khiến bạn hoang mang chọn lựa, không biết thật giả ra sao và có chất lượng hay không. Trên mạng giá mật ong bạc hà có nơi bán 250.000đ/lít nhưng cũng có nơi bán 700.000đ/lít.

Lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên tìm đến các cơ sở bán mật ong bạc hà có website hẳn hoi cũng như có cửa hiệu trưng bày sản phẩm, bạn sẽ yên tâm về chất lượng, giá cả mà không lo mua phải mật giả. 

gia mat ong bac ha

Mật ong bạc hà được bày bán tràn lan trên mạng

5. Giá của mật ong bạc hà tại Thiện Phú Sĩ

Tại Thiện Phú Sĩ, mật ong đảm bảo nguyên chất, không pha trộn. Chúng tôi lấy mật ong trực tiếp từ nhà sản xuất mật ong không qua trung gian nên có giá thành tương đối mềm và giá gần nhất với giá nhà sản xuất.

Chúng tôi muốn tạo điều kiện để đưa sản phẩm tốt đến với người tiêu dùng. Chúng tôi có website và cửa hàng trưng bày mật ong hẳn hoi, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm mua về và sử dụng. Muốn biết chi tiết giá của mật ong vui lòng gọi đến hotline 0812 072 004 để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.

-> Xem Ngay: Những cách bảo quản mật ong dùng được lâu an toàn và tốt nhất

Trên đây là bài viết cung cấp cho bạn đọc giá mật ong bạc hà tùy vào từng nơi bán. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn đọc kiến thức bổ ích và nơi mua mật ong bạc hà uy tín và chất lượng. TPS Group chúc bạn đọc vui vẻ!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN