Lô C, Đường D6, KCN Đức Hoà III - Việt Hoá, Xã Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hòa, Long An
Hotline: 0812 072 004
Sản Phẩm Nông Sản
Đảm bảo 100% quy trình "FROM FARM TO TABLE" với tiêu chí ĐỦ CHUẨN - ĐỦ VỊ - ĐỦ AN TOÀN.
Những sản phẩm chủ lực của chúng tôi gồm: gạo, cà phê, đường, muối, bột và các loại hạt.
Xem chi tiết
Previous slide
Next slide

Tìm hiểu quy trình sản xuất sàn nhựa SPC chi tiết nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Sàn nhựa SPC là sản phẩm trang trí nội thất thông minh, thay thế cho nhiều vật liệu truyền thống. Sản phẩm ngày càng được đông đảo người dùng ưa chuộng sử dụng. Vậy bạn biết quy trình sản xuất sàn nhựa SPC chính hãng như thế nào chưa? Tìm hiểu ngay chi tiết quá trình để sản xuất chúng qua bài viết sau!

I. Thành phần của sàn nhựa SPC

Trước khi tìm hiểu về quy trình sản xuất sàn nhựa SPC, chúng ta cần nắm rõ thành phần để tạo nên chúng là gì.

Sàn nhựa SPC (Stone Plastic Composite) loại vật liệu thi công ốp lát sàn tương đối mới. Khác với các loại sàn gỗ hay gạch men, đá tự nhiên, sàn nhựa SPC an toàn, bền bỉ, đẹp mắt. Đặc biệt là giải pháp tổng thể về sàn, nền thông minh nhất hiện nay. 

Thành phần chính cấu tạo nên sàn nhựa SPC chủ yếu từ bột nhựa nguyên sinh PE. Kết hợp cùng bột đá và phụ gia chống giãn nở, ép dưới nhiệt độ, áp suất cao. Từ đó cấu tạo thành tấm nhựa SPC – ốp lát nội thất hiệu quả và an toàn.

quy trinh san xuat san nhua spc

Tìm hiểu về sàn nhựa lót sàn SPC

II. Thiết bị máy móc cần thiết để sản xuất sàn nhựa SPC

Sản xuất sàn nhựa SPC đòi hỏi quy trình tương đối khắt khe. Trước hết là bạn cần chuẩn bị các thiết bị máy móc, dụng cụ cần thiết cho sản xuất. Dưới đây là 3 thiết bị cần phải có để sản xuất ra sản phẩm sàn nhựa chất lượng:

1. Máy nghiền nhựa

Máy nghiền nhựa đúng như tên gọi, chức năng của chúng là để nghiền nhựa PVC cứng thành bột mịn. Tuy nhiên nhiều nhà sản xuất không sử dụng máy nghiền nhựa. Họ mua nguyên liệu đã xay sẵn bên ngoài thị trường để sản xuất. Điều này giúp các nhà sản xuất giảm chi phí, tuy nhiên nhược điểm là không kiểm soát được chất lượng nguyên liệu đầu vào. 

-> Dành cho bạn: TOP 8 sàn nhựa giả gỗ tốt nhất thị trường hiện nay

2. Máy trộn

Máy trộn là thiết bị phụ trợ nhưng bắt buộc cần có trong quy trình sản xuất sàn nhựa SPC. Các nguyên liệu đầu vào thường không đồng đều. Máy trộn sẽ có chức năng trộn đều nguyên liệu để tỷ lệ được ổn định nhất. Có 2 loại máy trộn nóng và máy trộn lạnh. Tuỳ theo chi phí và đầu tư của nhà sản xuất mà chúng ta lựa chọn loại máy phù hợp.

3. Dây chuyền sản xuất đùn 

Dây chuyền sản xuất gồm nhiều thiết bị kết hợp như một mô hình hoàn toàn tự động. Tổng chiều dài của dây chuyền khoảng hơn 30 – 35m, gồm các loại máy cấp liệu, máy đùn trục vít hình nón, khuôn tạo hình, giá đỡ…

quy trinh san xuat san nhua spc

Để sản xuất sàn nhựa SPC cần chuẩn bị gì?

III. Quy trình sản xuất sàn nhựa SPC đúng chuẩn?

Sau khi có đầy đủ máy móc thiết bị, chúng ta có thể bắt tay ngay vào việc sản xuất. Quy trình sản xuất sàn nhựa SPC đúng chuẩn sẽ trải qua 4 bước cơ bản. Phụ thuộc vào mỗi nhà sản xuất mà sẽ có sự khác nhau đôi chút. Tuy nhiên căn bản vẫn là các bước như sau:

1. Bước 1: Trộn đều

Chất lượng của sàn nhựa SPC phụ thuộc một phần ở bước này. Sàn nhựa SPC với thành phần chính là bột nhựa, bột đá và phụ gia trộn theo tỷ lệ. Tuỳ nhà sản xuất mà tỷ lệ nguyên liệu trộn sẽ khác nhau, từ đó chất lượng sàn cũng sẽ khác nhau. 

– Theo tỷ lệ nguyên liệu, tiến hành đo sáng tự động. 

– Tiếp tục trộn nóng ở tốc độ cao để làm cho tất cả các nguyên liệu được trộn đều. Đồng thời loại bỏ được độ ẩm trong vật liệu.

– Sau đó đưa vào hỗn hợp lạnh để làm giảm nhiệt độ, tránh đổi màu. Cuối cùng đem làm mát hỗn hợp và chuyển qua bước 2.

2. Bước 2: Đùn ép

Hỗn hợp ở bước 1 được đưa vào dây chuyền sản xuất đùn để tạo ra tấm ép đùn khuôn, tạo thành màng. Sau đó vật liệu được làm dày, phủ màu, lớp chống mài mòn, làm mát và tiến hành cắt.

3. Bước 3: Phủ UV

Tiếp tục phủ lớp UV ở bề mặt trên cùng ở nhiệt độ nóng 80 – 120 độ C hoặc nhiệt độ lạnh 10 độ C. Lớp phủ UV là lớp trên cùng ở sàn, có tác dụng chống trơn trượt, chống nước, bảo vệ hoạ tiết và ngăn bạc màu.

-> Xem ngay: Cách lót Sàn Nhựa Giả Gỗ Dán Keo, Hèm Khóa đơn giản trong 7 Bước

4. Bước 4: Tạo hèm khóa

Cuối cùng là tạo hèm khóa, hoàn thiện thành phẩm. Tiến hành cắt, xẻ rãnh, vát cạnh tạo hèm khoá. Kiểm tra thành quả và đóng gói thành hộp.

quy trinh san xuat san nhua spc

 Quy trình sản xuất sàn SPC đạt chuẩn

IV. Một số cách phân biệt sàn nhựa SPC chất lượng?

Nhu cầu sử dụng sàn nhựa SPC gia tăng, một số nhà sản xuất vì lợi nhuận đã sản xuất sàn nhựa SPC kém chất lượng ra thị trường. Vậy làm thế nào để bạn phân biệt được chất lượng của chúng? Thiện Phú Sĩ gợi ý một số cách nhận dạng cơ bản mà bạn có thể áp dụng:

1. Kiểm tra độ bền bề mặt:

Cách đơn giản là dùng vật cứng như chìa khoá để xem thử độ trầy xước bề mặt ra sao. Vì sàn nhà là nơi dễ bị tác động bởi các yếu tố khác nhau. Nếu sàn không có vết xước, chứng tỏ là sàn chất lượng cao.

2. Kiểm tra độ ngậm nước: 

Test độ chịu nước của sàn trong vòng 48h. Nếu không có hiện tượng cong vênh, phồng rộp thì đây là sàn nhựa đạt chuẩn.

-> Dành cho bạn: Ưu, Nhược điểm của Sàn nhựa hèm khóa SPC

3. Kiểm tra hèm khóa:

Vân gỗ đẹp, hèm khoá đồng đều. Nếu bẻ thử hoặc khi ráp hèm mà có hiện tượng nứt, gãy thì chắc chắn đây là sàn kém chất lượng. 

4. Kiểm tra độ đàn hồi:

Sàn nhựa SPC chất lượng cao khi có độ dẻo dai và đàn hồi tuyệt đối. Nếu sàn làm từ nhựa tái chế, bột kém chất lượng thì dễ nứt, khi bẻ sẽ bị cong và không đàn hồi.

quy trinh san xuat san nhua spc

Phân biệt sàn nhựa SPC

-> HOT: top công ty cung cấp sàn spc uy tín nhất sài gòn

Trên đây là quy trình sản xuất sàn nhựa SPC chi tiết nhất. Hy vọng hữu ích cho những nhà sản xuất, doanh nghiệp được quan tâm sản phẩm thông minh này!

Theo: Thiện Phú Sĩ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Zalo