Lô C, Đường D6, KCN Đức Hoà III - Việt Hoá, Xã Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hòa, Long An
Sản Phẩm Nông Sản
Đảm bảo 100% quy trình "FROM FARM TO TABLE" với tiêu chí ĐỦ CHUẨN - ĐỦ VỊ - ĐỦ AN TOÀN.
Những sản phẩm chủ lực của chúng tôi gồm: gạo, cà phê, đường, muối, bột và các loại hạt.
Xem chi tiết
Previous
Next
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on whatsapp
5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay để hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường, nhiều tổ chức đã kêu gọi chúng ta thay đổi hành vi tiêu dùng từ sử dụng các loại ống hút nhựa khó phân hủy trong môi trường sang sử dụng ống hút được làm bằng các chất liệu thân thiện với môi trường. Bài viết sau đây đề cập đến 7 loại ống hút bảo vệ môi trường cũng như điểm qua các ưu nhược điểm của nó

1. Ống hút giấy

Ống hút giấy chỉ dùng 1 lần, được sản xuất công nghiệp với số lượng lớn, là sản phẩm thay thế ống hút nhựa thông thường. Tuy nhiên ống hút giấy có thời hạn sử dụng ngắn và nguyên liệu dùng để sản xuất ống hút giấy có phải khai thác từ rừng hay không là câu hỏi được đặt ra.

Tuy nhiên khi tìm mua bạn cần chú ý có một số nhà sản xuất muốn kéo dài thời gian sử dụng của ống hút giấy nên đã trán thêm một lớp nhựa. Đối với những sản phẩm này thì không được tính vào sản phẩm thân thiện và bảo vệ môi trường. 

cac loai ong hut nhua

Ống hút giấy

2. Ống hút cỏ bàng

Ống hút cỏ bàng được làm từ cỏ bàng tự nhiên, không hóa chất. Đây là một trong các loại ống hút nhựa thân thiện với môi trường tự nhiên. 

Ống hút làm từ cỏ bàng có thể dùng cho thức uống nóng và lạnh. Ống hút này có thời hạn sử dụng khá dài, không bị tan trong nước như ống hút giấy hay ống hút gạo

Ống hút cỏ bàng an toàn trong quá trình sử dụng, khắc phục được nhược điểm của các loại ống hút làm từ giấy, kim loại hay tre/gỗ. 

Ống hút làm từ cỏ bàng được chọn lọc từ những cọng bàng chất lượng, đủ tuổi được trồng và chăm sóc bởi những người nông dân. Cỏ bàng chỉ cần trồng hơn 1 năm là đủ chất lượng để sản xuất ống hút. Chính vì thế đây chính là loại ống hút thân thiện với môi trường, là sự lựa chọn tối ưu của doanh nghiệp và người tiêu dùng.

cac loai ong hut nhua

Ống hút cỏ bàng

3. Ống hút kim loại

Là ống hút có thể tái sử dụng nhiều lần. Ống hút làm bằng kim loại khá chắc chắn, được sản xuất công nghiệp số lượng lớn với nhiều kích cỡ khác nhau. Ống hút kim loại có nhược điểm là có thể gây ra các tai nạn nhỏ trong quá trình sử dụng như trúng trăng, môi hay có thể bị dẫn nhiệt, gây bỏng khi uống nước nóng. Một hạn chế nữa của loại ống hút này là khó vệ sinh sạch sẽ.

cac loai ong hut nhua

Ống hút kim loại

4. Ống hút tre

Đây là một trong các loại ống hút nhựa được yêu thích. Ống hút được làm bằng tre, gỗ được tái sử dụng nhiều lần, sản phẩm có nhiều kích thước phù hợp cho nhiều loại đồ uống khác nhau. Tương tự ống hút giấy, ống hút làm bằng tre, gỗ lại đặt ra cho chúng ta câu hỏi nguồn gốc tre, gỗ được khai thác từ đâu. Đồng thời một nhược điểm nữa là ống hút tre nếu vệ sinh không kỹ, phơi không khô rất dễ bị nấm mốc.

cac loai ong hut nhua

Ống hút tre

5. Ống hút gạo

Ống hút gạo là một trong các loại ống hút nhựa thân thiện với môi trường. Ống hút được làm từ gạo dễ sản xuất, có nhiều kích cỡ với nhiều màu sắc khác nhau phù hợp với nhiều loại đồ uống. Cũng như ống hút làm từ giấy, ống hút gạo có thời gian sử dụng ngắn (dưới 2 tiếng), nó cũng có thể làm mất đi hương vị của  nước uống.

cac loai ong hut nhua

Ống hút gạo

6. Ống hút thủy tinh

Được sản xuất từ vật liệu chính là thủy tinh và được đúc khuôn tạo hình. Ống hút thủy tinh trong suốt với nhiều kích cỡ khác nhau đáp ứng nhu cầu đa dạng của con người từ ống hút dành cho các loại nước ép cho đến ống hút trân châu. Sau đây là một số ưu nhược điểm của ống hút thủy tinh:

Ưu điểm ống hút thủy tinh:

 • Mẫu mã đẹp
 • Dễ bảo quản
 • Sử dụng được nhiều lần
 • Thân thiện với môi trường 

Nhược điểm ống hút thủy tinh:

 • Khó vệ sinh
 • Giá cao 
 • Dễ nứt, vỡ, xước, gây nguy hiểm cho người sử dụng

cac loai ong hut nhua

Ống hút thủy tinh

7. Ống hút bã mía

Đây cũng là một trong các loại ống hút nhựa thân thiện với môi trường. Ống hút bã mía có khả năng phân hủy hoàn toàn trong điều kiện tự nhiên. Đặc biệt là quá trình này không sinh ra các hạt vi nhựa hoặc các chất vô cơ. Đây đều là những chất gây hại cho sức khỏe con người và môi trường. Sau đây là một số ưu nhược điểm của ống hút bã mía.

Ưu điểm của ống hút bã mía:

 • Tự phân hủy, không chứa Bisphenol A (BPA), nhựa Polypropylen (PP).
 • Không chứa các phụ gia tăng cường sự tự phân rã như OXO – biodegradable, D2W, EPI, P-life, Reverte…
 • Được các tổ chức quốc tế chứng nhận và tin dùng 
 • Sản phẩm có khả năng tái tạo dinh dưỡng cho cây trồng sau khi sử dụng

Nhược điểm ống hút bã mía:

 • Mẫu mã, kích thước, màu sắc không đa dạng
 • Không bền với thời gian 

cac loai ong hut nhua

Ống hút bã mía

Trên đây chúng tôi đã đề cập đến 7 loại ống hút bảo vệ môi trường. Đây là một trong số các loại ống hút nhựa thân thiện với môi trường, bạn nên mua sử dụng để thay thế cho ống hút nhựa cứng truyền thống khó phân hủy trong môi trường tự nhiên.

Tổng hợp bởi: https://thienphusigroup.com/

Zalo