Lô C, Đường D6, KCN Đức Hoà III - Việt Hoá, Xã Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hòa, Long An
Hotline: 0812 072 004
Sản Phẩm Nông Sản
Đảm bảo 100% quy trình "FROM FARM TO TABLE" với tiêu chí ĐỦ CHUẨN - ĐỦ VỊ - ĐỦ AN TOÀN.
Những sản phẩm chủ lực của chúng tôi gồm: gạo, cà phê, đường, muối, bột và các loại hạt.
Xem chi tiết
Previous slide
Next slide

Bảng kích thước thùng carton đóng hàng đầy đủ nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Thùng carton sẽ có nhiều kích thước khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Khách hàng có thể tự tham khảo hoặc tham khảo với nhà sản xuất để có kích thước phù hợp. Kích thước thùng carton hiện nay là bao nhiêu? Tham khảo bảng kích thước thùng carton đóng hàng ở bài viết dưới đây.

-> Nội dung liên quan: Các ý tưởng làm đồ handmade từ thùng carton cực hay

I. Cách tính kích thước thùng carton tiêu chuẩn

Để có được thùng carton có kích thước phù hợp với mục đích sử dụng. Chúng ta cần phải biết cách tính kích thước của thùng carton đóng hàng. Một thùng carton sẽ có 6 mặt: mặt trước, mặt sau, mặt trên, mặt dưới và 2 mặt bên. Tương với đó sẽ có chiều dài, chiều rộng và chiều cao để tính kích thước.

  • Chiều dài: Kích thước của cạnh có chiều dài hơn cạnh còn lại khi nhìn theo phương hình chiếu bằng của thùng.
  • Chiều rộng: Là cạnh ngắn hơn so với cạnh còn lại khi nhìn theo phương ở trên.
  • Chiều cao: Được xác định là kích thước khi có phương hình chiếu đứng hoặc hình chiếu cạnh, dựa trên chiều dài và rộng đã có.

Công thức để tính kích thước thùng carton chính là chiều dài x chiều rộng x chiều cao. Kích thước tiêu chuẩn của thùng sẽ phụ thuộc vào kích thước của sản phẩm mà thùng đóng gói. Thông thường người ta sẽ công thêm từ 2 – 5cm kích thước của sản phẩm để tạo khoảng cách vừa phải cho hàng hóa bên trong.

Lưu ý là nên hạn chế đóng gói những loại hàng hóa có kích thước quá nhỏ so với kích thước thùng carton. Như vậy trong quá trình vận chuyển sẽ rất dễ làm vỡ, hư hỏng hàng hóa bên trong.

kich thuot thung carton

Cách tính kích thước thùng carton

-> Dành cho bạn: Mua thùng carton ở đâu chất lượng, giá tốt tại Sài Gòn

II. Bảng kích thước thùng carton phổ biến

Mỗi loại hàng sẽ sử dụng loại thùng carton có kích thước khác nhau. Tham khảo ngay bảng kích thước thùng carton phổ biến trên thị trường hiện nay.

  • Đối với thùng carton dùng để đựng hàng có kích thước nhỏ:

– Dài 11cm x rộng 11cm x cao 11cm

– Dài 18cm x rộng 04cm x cao 06cm

– Dài 18cm x rộng 18cm x cao 06cm

– Dài 18cm x rộng 18cm x cao 16cm

Giá của thùng carton nhỏ sẽ dao động từ 3.000đ – 10.000đ, khi mua số lượng lớn giá sẽ càng giảm.

  • Đối với thùng carton dùng để đựng hàng có kích thước tầm trung:

– Dài 30cm x rộng 30cm x cao 15cm

– Dài 39cm x rộng 24cm x cao 15cm

– Dài 34cm x rộng 18cm x cao 16cm

– Dài 35cm x rộng 16cm x cao 15cm

Giá thành của thùng carton cỡ trung bình sẽ dao động từ 10.000đ- 20.000đ, tùy loại.

  • Đối với thùng carton dùng để đựng hàng có kích thước lớn:

– Dài 40cm x rộng 40cm x cao 40cm

– Dài 60cm x rộng 40cm x cao 40cm

– Dài 72cm x rộng 40cm x cao 40cm

– Dài 120cm x rộng 50cm x cao 40cm

Thùng carton lớn sẽ có giá khá cao từ 20.000đ – 30.000đ. Vì vậy bạn nên mua sản phẩm với số lượng lớn để có mức giá ưu đãi.

-> Nên Xem: Các Loại Giấy Làm Thùng Carton Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Trên đây chỉ là những kích thước thùng carton phổ biến trên thị trường mà bạn có thể tham khảo. Nếu hàng hóa của bạn có kích thước quá lớn thì có thể liên hệ nhà sản xuất để tính toán kích thước phù hợp nhất.

kich thuot thung carton

Một vài kích thước thùng phổ biến mà bạn có thể tham khảo

III. Yếu tố giúp bạn lựa chọn thùng carton phù hợp

Thùng carton đóng gói hàng hóa là vật liệu rất quan trọng. Chúng quyết định rất lớn đến độ an toàn của hàng hóa bên trong. Ngoài việc lựa chọn kích thước thùng carton phù hợp thì bạn cần lưu ý thêm những vấn đề sau:

1. Chú ý độ cứng – mềm của thùng carton

Thùng carton được cấu tạo từ nhiều lớp sóng, tương ứng với độ cứng – mềm và tải trọng của thùng. Thùng có độ cứng càng cao thì tải trọng càng tốt, khả năng bảo vệ hàng hóa sẽ được tối ưu. Nhiều người muốn tiết kiệm chi phí sẽ lựa chọn thùng carton mềm, có ít lớp sóng. Tuy nhiên, chỉ nên dùng để đóng gói những loại hàng có trọng lượng nhỏ và không dễ hư hỏng.

Nếu hàng hóa của bạn trọng lượng lớn, yêu cầu tính an toàn của hàng hóa cao thì nên sử dụng thùng carton cứng. Vì thùng carton cứng sẽ chịu tải trọng tốt, có khả năng chịu lực và bảo vệ hàng hóa an toàn.

-> Tham Khảo: Các tiêu chuẩn, quy cách đóng gói hàng hóa quốc tế 2022 chuẩn nhất, mới nhất

2. Chọn thiết kế và chất liệu phù hợp

Khi chọn mua thùng carton, bạn cần lưu ý về mục đích sử dụng sản phẩm. Nếu muốn sử dụng thùng carton với mục đích quảng bá thương hiệu, tạo thiện cảm cho khách hàng. Hãy chọn những loại thùng có chất liệu tốt một chút, có thể in ấn thêm logo/thông tin doanh nghiệp và sản phẩm lên trên.

Việc in ấn, thiết kế thùng logo sẽ giúp doanh nghiệp của bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng và đối tác. Đây cũng là một trong những cách quảng bá sản phẩm với chi phí thấp nhưng hiệu quả.

kich thuot thung carton

Nên chọn thùng carton có kích thước phù hợp

3. Nên lựa chọn thùng carton có khả năng chống thấm tốt

Những loại thùng carton thường có tính hút ẩm nhanh, điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến hàng hóa của bạn. Bạn nên lựa chọn những loại thùng carton có khả năng chống thấm tốt để đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn. Hạn chế những rủi ro như ướt mưa, môi trường có độ ẩm cao…

-> Tham khảo thêm: TOP 7 loại Nhựa được sử dụng phổ biến hiện nay

4. Chọn đơn vị cung cấp uy tín

Nên lựa chọn những đơn vị cung cấp thùng carton uy tín để đảm bảo được chất lượng của sản phẩm. Hơn nữa những đơn vị uy tín sẽ có nhiều chính sách ưu đãi tốt nên sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt hơn dành cho bạn. Bên cạnh đó bạn cũng không phải lo lắng nhiều về vấn đề giá cả khi mua hàng tại những đơn vị uy tín.

Trên đây là thông tin về cách tính kích thước thùng carton, bảng kích thước thùng carton đóng hàng phổ biến mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Tổng hợp: https://thienphusigroup.com/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Zalo