Lô C, Đường D6, KCN Đức Hoà III - Việt Hoá, Xã Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hòa, Long An

Các tiêu chuẩn, quy cách đóng gói hàng hóa quốc tế 2022 chuẩn nhất, mới nhất

Các tiêu chuẩn, quy cách đóng gói hàng hóa quốc tế 2022 chuẩn nhất, mới nhất

Các tiêu chuẩn, quy cách đóng gói hàng hóa quốc tế 2022 chuẩn nhất, mới nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Hàng hóa khi muốn xuất khẩu hay nhập khẩu đến bất kỳ một quốc gia nào cũng đều phải tuân thủ các quy định đóng gói hàng hóa quốc tế. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế mới nhất 2022 để việc xuất nhập khẩu hàng hóa trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

-> Nội dung liên quan: Bảng kích thước thùng carton đóng hàng đầy đủ nhất

1. Quy định đóng gói hàng hóa quốc tế 2022

Để chuyển hàng đi quốc tế người gửi hàng phải đóng gói hàng hóa theo một tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế chung. Dưới đây là các quy định và tiêu chuẩn đóng gói quốc tế bạn cần biết: 

1.1. Quy định đóng gói hàng hóa

 • Thông tin hiển thị: Để tránh rắc rối tuyệt đối không bỏ sót các thông tin như loại hàng, số lượng, trọng lượng, mô tả hàng hóa khi đóng gói hàng. Đối với loại hàng nguy hiểm phải có kí hiệu đặc biệt để nhận biết. 
 • Giới hạn trọng lượng và kích thước của lô hàng: Mỗi loại hàng hóa khác nhau có cách đóng gói khác nhau. Vì vậy cần xác định đúng trọng lượng, kích thước, thể tích của từng lô hàng nhằm giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển quốc tế. Đây là một trong những tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế bạn không thể bỏ qua.
 • Địa chỉ và nhãn kiện hàng: Một trong những tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa cơ bản là cần phải ghi rõ ràng chính xác thông tin người nhận, địa chỉ người nhận cả trong và ngoài kiện hàng. Ngoài ra bạn phải lưu ý nhãn hàng hóa và phiếu xuất kho phải được dán cùng chiều.

nhung tieu chuan dong goi hang hoa quoc te

Cần tuân thủ quy định đóng gói hàng hóa khi vận chuyển ra nước ngoài

-> Dành cho bạn: Các Loại Giấy Làm Thùng Carton Phổ Biến Nhất Hiện Nay

1.2. Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa

Tùy vào từng loại hàng mà tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là một số tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế cơ bản bạn cần biết:

 • Đối với sản phẩm dễ vỡ cần được bao gói bằng giấy kraft, nylon, tấm xốp, đóng thùng 2 lớp, 5 lớp. Cần nhớ ghi ký hiệu hàng hóa dễ vỡ nổi bật trên miệng hộp. 
 • Bọc máy bằng màng co PE hoặc bìa cứng, đóng gói trong pallet, đóng thùng gỗ hoặc thùng gỗ hở tùy theo từng loại máy.
 • Đối với các thiết bị điện tử được bọc trong túi bong bóng, tấm xốp, bọc bong bóng bên ngoài rồi đóng thùng carton 5 lớp. 
 • Đối với sản phẩm là tranh cần bọc bằng giấy kraft, lót xốp, bao bong bóng, đóng hộp cẩn thận.
 • Đối với đồ nội thất bằng gỗ nên được bọc bằng màng co PE, 3 lớp bìa cứng, dùng băng keo dán kín các mặt xung quanh bìa cứng. Gia cố hộp bằng nhựa rộng, dùng giấy chèn hoặc giấy bọc bong bóng để lấp các khoảng trống. 

nhung tieu chuan dong goi hang hoa quoc te

Cần chú ý tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế trong xuất nhập khẩu hàng hóa

2. Quy cách đóng gói hàng hóa theo tiêu chuẩn

Để đảm bảo đúng quy trình, tiêu chuẩn hàng hóa khi gửi ra nước ngoài cần tuân thủ tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế theo 4 bước sau:

Bước 1: Đánh giá và phân loại hàng hóa

Muốn đóng gói sản phẩm tốt trước hết cần đánh giá và phân loại hàng hóa theo các yếu tố như trọng lượng, kích thước sản phẩm, tính dễ vỡ, giá trị hàng hóa, hàng hóa đặc biệt hay không. 

-> Xem Thêm: TOP 7 loại Nhựa được sử dụng phổ biến hiện nay

Bước 2: Đóng gói theo tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế

Chọn cách đóng gói sản phẩm như thùng xốp, thùng gỗ hoặc thùng carton… Đừng quên sử dụng các dụng cụ đóng gói đặc biệt như giấy chèn, màng bọc thực phẩm, màng bọc bong bóng… chèn vào các chỗ trống để tránh va đập trong quá trình vận chuyển. 

Bước 3: Niêm phong hàng hóa

Để bảo vệ hàng hóa khỏi những tác động từ bên ngoài, dùng băng dính khổ rộng từ 4cm đến 8cm… để đóng hàng. Nên dán thùng theo hình chữ H để niêm phong toàn bộ hàng hóa và đường nối mép thùng. Đây là một trong những tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế bạn không thể bỏ qua. 

Bước 4: Dán nhãn ghi thông tin

Đây là bước cuối cùng trong tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế. Cần đánh dấu hàng hóa với đầy đủ thông tin của người gửi và người nhận. Đối với hàng hóa đặc biệt, có thể viết trực tiếp hoặc dán logo để bảo đảm hàng hóa trong quá trình vận chuyển quốc tế đến tay người nhận an toàn nhất.

nhung tieu chuan dong goi hang hoa quoc te

Quy cách đóng gói hàng hóa theo tiêu chuẩn

-> Tham khảo: quy trình tái chế Nhựa

3. Tại sao lại phải đặt ra tiêu chuẩn, quy cách đóng gói hàng hóa 2022

Nhiều người đặt ra câu hỏi là tại sao phải đặt ra tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế. Sau đây là lý do:

 • Nhằm tuân thủ nghiêm ngặt các phương pháp đóng gói xuất khẩu đã được quốc tế thiết lập. Chỉ những hàng hóa được đóng gói phù hợp với tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế thì mới được vận chuyển để xuất khẩu. 
 • Hỗ trợ khâu bốc xếp và tổ chức hàng hóa an toàn và hiệu quả.
 • Sắp xếp sản phẩm dễ dàng và tiết kiệm không gian lưu trữ, tiết kiệm chi phí vận chuyển.
 • Để bảo quản hàng hóa, hạn chế tối đa hư hỏng, va đập… có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển. 

nhung tieu chuan dong goi hang hoa quoc te

Có nhiều lý do để đặt ra tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế

4. Một số điều cần lưu ý khi lựa chọn các loại phụ kiện để đóng gói hàng hóa quốc tế 

Để hàng hóa, sản phẩm được an toàn trong quá trình vận chuyển xuất nhập khẩu, các đơn vị đóng gói hàng hóa cần lựa chọn các loại vật liệu đóng gói như màng PE, xốp, túi khí, giấy, băng keo… để phục vụ cho khâu đóng gói hàng.

Những phụ kiện này giúp hàng hóa được an toàn, hạn chế bể vỡ, có tác dụng chống sốc cho hàng hóa. Chính vì vậy, việc lựa chọn đơn vị cung cấp phụ kiện đóng gói hàng hóa cũng khá quan trọng. Cần lựa chọn nhà cung cấp có uy tín, phụ kiện chất lượng để nâng cao khả năng bảo quản hàng hóa, sản phẩm. 

nhung tieu chuan dong goi hang hoa quoc te

Cần lựa chọn phụ kiện đóng gói hàng hóa chất lượng của đơn vị cung cấp uy tín

-> Dành cho bạn: Sản phẩm Nhựa

5. Đơn vị cung cấp phụ kiện đóng gói hàng hóa quốc tế uy tín 

Thiện Phú Sĩ với 18 năm cung cấp và sản xuất phụ kiện đóng gói hàng hóa trên thị trường. Các sản phẩm đóng gói của Thiện Phú Sĩ đáp ứng được tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế. 

Không những cung cấp và phân phối sản phẩm chất lượng, Thiện Phú Sĩ còn sở hữu nhà máy với quy mô lớn đáp ứng được số lượng lớn và nhanh, được nhiều đối tác và khách hàng tin cậy. Liên hệ ngay chúng tôi để nhận tư vấn cụ thể và báo giá chi tiết.

Trên đây chúng tôi đã đề cập đến tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp kiến thức bổ ích cho bạn giúp bạn có kinh nghiệm đóng gói hàng hóa để việc vận chuyển hàng hóa ra quốc tế được an toàn và thuận tiện hơn. Chúc bạn sức khỏe và thành công trong cuộc sống!

Theo: https://thienphusigroup.com/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN