Lô C, Đường D6, KCN Đức Hoà III - Việt Hoá, Xã Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hòa, Long An
Hotline: 0812 072 004
Sản Phẩm Nông Sản
Đảm bảo 100% quy trình "FROM FARM TO TABLE" với tiêu chí ĐỦ CHUẨN - ĐỦ VỊ - ĐỦ AN TOÀN.
Những sản phẩm chủ lực của chúng tôi gồm: gạo, cà phê, đường, muối, bột và các loại hạt.
Xem chi tiết
Previous slide
Next slide

Ngày Noel là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Noel không phải ai cũng biết

5/5 - (1 bình chọn)

Tháng 12 hằng năm có một ngày lễ lớn được gọi là lễ Giáng Sinh hay ngày Noel. Đây là thời điểm những tín đồ Kitô giáo tổ chức những hoạt động nhằm kỷ niệm ngày chúa ra đời. Vậy ngày Noel là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Noel như thế nào? Ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về ngày này nhé.

I. Ngày Noel là ngày gì?

Ngày Noel là một trong những ngày lễ lớn, phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đây chính là ngày kỷ niệm mừng chúa Jesus ra đời và được xem như một lễ kỷ niệm tôn giáo của những tín đồ Kitô giáo. Các hoạt động của ngày lễ này sẽ bắt đầu diễn ra từ đêm 24 đến hết ngày 25 tháng 12 hằng năm. Những hoạt động ý nghĩa như trang trí cây thông Noel, ghi thiệp chúc mừng, tặng quà, ăn uống…

Ngày Noel có truyền thống từ rất lâu và lan rộng ra nhiều khu vực trên thế giới. Một số nước sẽ tổ chức ăn mừng vào ngày 25/12, một số nước khác sẽ tổ chức ăn mừng vào tối ngày 24/12.

Vào ngày này, khắp đường phố sẽ trang trí rất nhiều bóng đèn lấp lánh, cây thông Noel lung linh và có rất nhiều quà treo trên cây. Một hoạt động ý nghĩa sẽ diễn ra trong đêm Noel chính là những đứa trẻ sẽ được ông già Noel tặng quà vào đêm 24, khi chúng đã chìm sâu vào giấc ngủ.

ngay-noel-la-ngay-gi-nguon-goc-va-y-nghia-ngay-noel-khong-phai-ai-cung-biet

Bạn có biết ngày Noel là ngày gì không?

-> Tham khảo: Lễ Noel diễn ra vào ngày bao nhiêu?

II. Nguồn gốc của ngày Noel

Bạn đã biết ngày Noel là ngày gì? Vậy bạn đã biết nguồn gốc của ngày Noel chưa? Ngày Noel hay Christmas, Lễ Giáng Sinh là ngày lễ kỷ niệm chúa Jesus ra đời. Ngày lễ này thường được tổ chức tôn giáo theo đa số Kitô hữu. Nguồn gốc của ngày Noel chính là ngày mà chúa Jesus ra đời ở Bethlehem, thuộc xứ Judea, Do Thái.

Lễ Chính Ngày hay còn gọi là lễ chính thức sẽ tổ chức vào ngày 25/12, còn đêm 24/12 sẽ gọi là Lễ Vọng. Nguyên thủy thì lễ Giáng Sinh được tổ chức bởi những người theo đạo Kito giáo nhằm kỷ niệm ngày sinh ra lãnh đạo tôn giáo của mình. Theo thời gian và qua các lễ hội của phương Tây, người ta đã tổ chức ngày lễ này ngày một linh đình hơn. Đến nay, lễ Giáng sinh đã trở thành một lễ hội quốc tế, được đông đảo người tham gia.

ngay-noel-la-ngay-gi-nguon-goc-va-y-nghia-ngay-noel-khong-phai-ai-cung-biet

Ngày Noel có nguồn gốc từ đâu?

-> Nên Xem Ngay: Lễ Noel nên tặng quà gì cho người yêu?

III. Ý nghĩa ngày Noel

Bạn có biết ý nghĩa ngày Noel là gì chưa? Ngày Noel có rất nhiều ý nghĩa về mặt tôn giáo là mừng chúa ra đời, bên cạnh đó cũng có nhiều ý nghĩa về gia đình sum họp, quây quần bên nhau. Ngày lễ này sẽ tạo nên những kỷ niệm đẹp cho những thành viên trong gia đình, đặc biệt là những đứa trẻ. Đồng thời đây cũng là dịp để duy trì tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Ngày Noel cũng được đón nhận theo nhiều cách khác nhau có thể là cùng nhau trang trí cây thông Noel; cùng bạn bè đi chơi hoặc tổ chức những bữa tiệc; cùng người thân trang trí lại nhà cửa và tổ chức một buổi gặp mặt nhỏ… 

Ngày này cũng có ý nghĩa rất lớn đối với những đứa trẻ. Bởi vì, vào dịp Noel những đứa trẻ sẽ bắt đầu nguyện ước và mong chờ ước nguyện trở thành sự thật. Chúng thường ước nguyện về những món quà và người thân yêu trong gia đình sẽ hóa thân thành ông già Noel để thực hiện những ước nguyện ấy.

ngay-noel-la-ngay-gi-nguon-goc-va-y-nghia-ngay-noel-khong-phai-ai-cung-biet

Ngày Noel mang nhiều ý nghĩa

IV. Ý nghĩa của những biểu tượng xuất hiện trong ngày Noel

Bạn đang biết ngày Noel là ngày gì cũng như ý nghĩa của ngày này. Vậy bạn đã biết rõ ý nghĩa của những biểu tượng xuất hiện trong ngày Noel chưa? Trong ngày Noel bạn sẽ bắt gặp một số biểu tượng như cây thông Noel, hộp quà, thiệp mừng, vòng lá mùa vọng… Vậy những biểu tượng này có những ý nghĩa gì?

1. Vòng lá mùa vọng

Vòng lá mùa vọng có hình tròn, thể hiện cho sự sống vĩnh hằng và tình yêu vô tận của Chúa dành cho chúng sinh. Màu xanh của lá tượng trưng cho hy vọng, đấng cứu thế sẽ cứu giúp con người khỏi những thống khổ, khó khăn.

2. Cây thông Noel

Cây thông Noel là biểu tượng không thể thiếu trong dịp lễ Giáng Sinh. Nguồn gốc của cây thông được truyền thuyết kể rằng, vào thế kỷ thứ VII, trên đường đi hành hương để cứu một đứa trẻ thoát khỏi một buổi tế thần, thánh Boniface đã hạ gục cây sồi bằng một cú đấm.

Sau đó có một cây thông nhỏ đã mọc lên từ gốc cây đó. Vị thánh đã nói rằng cây thông nhỏ chính là biểu tượng cho sự sống và tượng trưng cho sự sống vĩnh hằng của Đấng cứu thế. Từ đó người ta bắt đầu đặt cây thông Noel trong nhà vào dịp lễ Giáng Sinh.

3. Những hộp quà ngày Noel

Vào dịp Noel thường có những hộp quà nhỏ nhắn. Những hộp quà này thường được tặng bởi người thân trong gia đình nhằm thể hiện tình cảm, sự yêu quý của họ. Thông thường những đứa trẻ sẽ được người thân tặng quà vào đêm Noel, sau khi chúng đã ước nguyện và đi ngủ.

ngay-noel-la-ngay-gi-nguon-goc-va-y-nghia-ngay-noel-khong-phai-ai-cung-biet

Những hộp quà mang ý nghĩa biểu tượng cho ngày Noel

4. Thiệp mừng Giáng Sinh

Vào lễ Giáng Sinh, chúng ta thường sẽ tặng nhau những bức thiệp mừng nhằm thể hiện tình cảm của bản thân. Thiệp Giáng Sinh bắt nguồn từ năm 1843, khi ông Henry Cole (1808 – 1882) thương gia giàu có người Anh đã nhờ John Callcott Horsley (1817 – 1903) một họa sĩ ở London thiết kế tấm thiệp mừng để tặng bạn bè. 

Cũng vào Noel năm 1843, Horsley đã đưa ra thiết kế tấm thiệp đầu tiên trên thế giới và in ra khoảng 1000 bản. Sau đó thiệp Giáng Sinh đã trở nên phổ biến và đón nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới.

5. Ngôi sao Giáng Sinh

Ngôi sao chính là biểu tượng trong ngày Giáng Sinh. Nguyên nhân là do vào thời điểm Chúa sinh ra trên bầu trời đã xuất hiện ngôi sao rực rỡ, dẫn đường cho 3 vị Vua tìm đến nơi Chúa ra đời. Trong dịp lễ Giáng Sinh người ta thường treo ngôi sao ở vị trí trang trọng nhất tại các cơ sở tôn giáo.

Trên đây là thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc ngày Noel là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Noel và ý nghĩa của những biểu tượng trong ngày này. Chúc bạn và gia đình có một mùa Giáng Sinh vui vẻ.

Theo: https://thienphusigroup.com/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Zalo